Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

Tinh dầu thông xóa tan nám trắng da tự nhiên

admin | 11/03/2015

Tinh dau thong la gi ? Đúng theo tên gọi của nó là loại tinh dầu chiết xuất từ quả thông mà ra. Dầu thông thường được dùng vào việc làm đẹp da tự nhiên, bởi nó chứa một lượng tương đối cao của vitamin C và vitamin E. Nồng độ chính xác của các chất dinh dưỡng trong dầu thông phụ thuộc vào mức độ sử dụng của nhà máy chế biến. Việc sử dụng y học của tinh dầu thông đi lại nhiều thế kỷ. Đầu ghi sử dụng y học của nó là vào năm 1789, khi các nhà khoa học của Việt Nam sử dụng dầu để điều trị da ngăm nám sạm tàn nhang.

Chỉ có một vài thập kỷ sau đó, vào năm 1824, dầu thông được sử dụng như một phương thuốc chống lại bệnh về da. Vào những năm 1950 các đặc tính chữa bệnh của dầu thông cũng đã được thành lập và nó đã được thường xuyên cho các chị em phụ nữ ngăn nám sạm và các điều kiện khác gây ra bởi sự thiếu hụt vitamin E.

Ngoài việc là một nguồn tốt của chất dinh dưỡng, các nghiên cứu đã tìm thấy rằng tinh dầu thông có thể có một số đặc tính chữa bệnh rất quan trọng. Dầu thông được cho là giúp xóa tan tàn nhang, có tác dụng tích cực đối với sức da.

Dầu thông làm giảm nám da và trắng sáng hơn tại Mỹ

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, trong đó có 10000 phụ nữ bị bệnh về da các loại đã sử dụng tinh dầu thông mỗi ngày, trong 3 tháng để làm đẹp da tự nhiên đã thấy rằng các sự sụt giảm về nám bớt đi nhanh chóng cải thiện lại được làn da.

Một nghiên cứu khác kết luận rằng tinh dau thong cũng có thể giúp những người có làn da đen nâu có thể sử dụng loại dầu này để làm trắng da. Các nhà nghiên cứu thấy rằng dầu thông giúp làm trắng da tự nhiên, không gây dị ứng mẩn ngứa gì cả. 

Dầu thông có thể giúp vết thương mau lành hơn

Một nghiên cứu đánh giá hiệu quả của việc áp dụng bôi thuốc mỡ với dầu thông trên vết thương bằng một mô hình vết thương tai chuột không có lông. Các nhà khoa học kết luận rằng bôi thuốc mỡ 25% dầu thông tăng tốc đáng kể cả các biểu mô giúp lam dep da tu nhien trở lại như mới.