Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

Thị trường bất động sản tại Dubai giảm nhẹ

phong luu | 06/04/2015

Các chuyên gia đã báo cáo giảm bất ngờ trong tỷ lệ trống tại Dubai, sau khi một “cao điểm mùa hè” bất ngờ nhưng rất cần thiết.
Tỷ lệ trống khu dân cư đã giảm 25% từ 11% xuống còn 8% theo phân tích của trang web PropertyFinder.ae bởi Peter Cooper, biên tập viên của Money Arabian một bản tin đầu tư Dubai công bố độc lập.

“Đó là một sự thay đổi lớn”, Cooper nói, “đây là một sự thay đổi đáng kể trong thị trường bất động sản tại địa phương.”

Những con số đến từ sự so sánh về số lượng căn hộ cho thuê và bán như một so với tổng quỹ nhà ở ước tính trong tháng sáu và vào ngày 07 tháng 9. Arabian Money tìm thấy 20.130 đơn vị để bán, và 11.797 đơn vị cho thuê trong tháng Sáu, 11% của một cổ phiếu nhà ở 300.000 đơn vị mạnh ước tính ở Dubai.


Điều này được so sánh với 14.984 đơn vị để bán và 9.634 đơn vị cho thuê trong tháng Chín, đưa vị trí tuyển dụng xuống 8% nguồn cung.

“Nó là một nguồn cung cấp bóp và hoàn toàn ngược lại những gì chúng ta mong đợi,” nhận xét Cooper đã được viết về Dubai bất động sản trong hơn một thập kỷ.

“Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy mọi người đang thực sự trở lại sau mùa hè, và giá thuê thấp hơn đã mang lại các hành khách từ Sharjah và khuyến khích những người trả giá thuê cao ở Abu Dhabi lần lượt để đi từ Dubai,” ông nói thêm.

Không những thế, nhìn vào 7.561 căn hộ của Dubai có sẵn cho thuê, so với Abu Dhabi với 979 căn hộ, điều này vẫn còn cao, nhưng, theo Money Ả Rập là một sự phản ánh của hiệu suất Abu Dhabi là thậm chí còn mạnh hơn mùa hè.

“Chứng khoán Abu Dhabi đã có thậm chí còn chặt chẽ hơn trong những tuần gần đây. Hiện nay, có 1.684 đơn vị cho thuê và 1.680 để bán “, Cooper nói.

Ông nhớ lại rằng vào tháng Elaine Jones, MD của Asteco, một trong hai cơ quan bất động địa phương hàng đầu của Dubai, nhận xét rằng các báo cáo ‘nguồn cung mới’ Thật khó để xác định; Bản năng thị trường của cô bây giờ đã hiện diện trong những con số cứng.

Lý do cho sự sụt giảm tỷ lệ trống là trong một số nghi ngờ, chẳng qua là vì nguồn cung mới là rất chậm chạp trên mạng? Hay là vì nguồn cung mới là gần cuối thấp hơn dự đoán (10.000) chứ không phải là cao cấp (30.000)?

Hay chưa vẫn còn, “có lẽ là tạm ngừng xây dựng bất ngờ của hai năm trước đây là lời giải thích,” Cooper nói. “Dự án này đã ngừng vẫn có thể được được tính là hoàn tất sắp tới. Sau đó, một lần nữa nhiều dự án dường như được làm việc trên một chương trình stop-and-go như tiền đến và rằng là tự nhiên được trì hoãn việc hoàn thành, ”

Nhưng Cooper nghĩ rằng câu trả lời có lẽ là phản ứng của Dubai với cuộc khủng hoảng tài chính, cho phép các thị trường nhà ở để sắp xếp ra cung, cầu và giá cả.

“Dubai đã cho phép hệ thống hoạt động thị trường,” ông nói.

“Giá ‘cao’ bất động sản và cho thuê không thể hỗ trợ và đã ‘cho phép’ để rơi xuống một mức độ mà thị trường có thể hỗ trợ, giảm lên đến 50 phần trăm,” ông kết luận.

Đó là tuyên bố cuối cùng có thể được xem như là xu hướng giảm. Không ai cho phép giá giảm, thị trường đòi hỏi điều đó; không có ai thực sự được một sự lựa chọn trong vấn đề này. Khi các thủ thuật cân đối nhu cầu ủng hộ cung cấp / người mua, giá thuốc nhỏ hầu như luôn luôn trở nên không thể tránh khỏi, nó chỉ đơn giản là một vấn đề thời gian.

Trong trường hợp này giá Dubai giảm mạnh và thị trường sẽ hồi phục trong năm 2009 đó là một kết quả trực tiếp của việc giảm giá. Thay vào đó là một giọt lớn trong niềm tin rằng kích hoạt nhu cầu giảm và giá cả, và nó là sự phục hồi sự tự tin rằng (với các nhà phát triển lớn được rút ra khỏi ví dụ) mà đã dẫn đến nhu cầu tăng cao.

Ở mức nào, bạn không thể tranh cãi với các sự kiện. Tỷ lệ trống làm xuất hiện đã giảm cho doanh nghiệp, cho dù họ sẽ tăng mạnh trở lại sẽ phụ thuộc vào bao nhiêu nguồn cung mới được ra khỏi đó, và làm thế nào nhanh chóng nói trực tuyến.

>>> Xem thêm : chung cư hh3a linh đàm