Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc
Bantinso.net > Công Nghệ > Khoa Học Công Nghệ > Tai nghe Sony phát nổ do cắm nhầm adapter cho máy bay

Tai nghe Sony phát nổ do cắm nhầm adapter cho máy bay

Ctv | 17/03/2021

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Những câu chuyện về công nghệ điện thoại, laptop hay các đồ điện tử phát nổ khi sử dụng đã xảy ra khá nhiều từ trước tới nay. Mặc dù tai nghe là một thiết bị điện tử khá đặc thù và khả năng phát nổ là rất thấp, thế nhưng các trường hợp tai nghe phát nổ không phải là quá hiếm.

Mới đây, một người dùng tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã báo cáo về một sự việc không may xảy ra đối với con trai của người dùng này. Cụ thể, bà Liu cho biết con trai bà đã mua một chiếc tai nghe Sony WI-1000XM2 tại một cửa hàng bán lẻ với mức giá khoảng 2300 tệ, tương đương 8.2 triệu đồng vào ngày 17/2 vừa qua. Tại cửa hàng, nhân viên bán hàng cũng đã giúp con trai bà Liu bóc hộp tai nghe và nghe thử. Mọi thứ hoàn toàn bình thường.

Khi trở về nhà, con trai bà Liu muốn sạc chiếc tai nghe này, tuy nhiên thay vì sử dụng bộ sạc chuẩn thì cậu con trai lại sử dụng bộ adapter chuyên dùng trên máy bay đi kèm trong hộp của tai nghe. Ngay sau khi cắm vào ổ điện, chiếc tai nghe bất ngờ phát ra tiếng nổ và sau khoảng 5 tiếng nổ liên tiếp, toàn bộ tai nghe bị cháy rụi. Bà Liu sau đó đã nhanh chóng đi ngắt cầu dao và tiến hành dập lửa. Hậu quả là 4 ngón tay phải của con trai bà Liu bị bỏng nhẹ.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ - Ảnh 1.

Hậu quả để lại là con trai bà Liu bị bỏng tay phải

Nguyên nhân của vụ tai nạn kể trên là do cậu bé đã sử dụng bộ adapter chuyên dụng dành cho tai nghe khi đi máy bay. Adapter này cho phép người dùng có thể nghe nhạc và truy cập tới hệ thống giải trí trên máy bay, nhưng không phải dành để sạc, mặc dù trông nó giống với một adapter sạc. Ngay bên trong sách hướng dẫn sử dụng của tai nghe cũng đã ghi chú rõ không sử dụng adapter này để sạc với hình ảnh mô tả chi tiết.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ - Ảnh 2.
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ - Ảnh 3.

Cảnh báo của Sony về việc không cắm adapter dành cho máy bay vào ổ điện

Khi liên hệ lại với cửa hàng, nhân viên cửa hàng phản hồi rằng đây là lỗi thuộc về người dùng bởi bên trong sản phẩm công nghệ mới đã mô tả rõ cách dùng của các loại phụ kiện cũng như cung cấp đầy đủ thông tin về hướng dẫn sử dụng. Cửa hàng từ chối bảo hành và cho biết nếu có nhu cầu, bà Liu hoàn toàn có thể mua một chiếc tai nghe mới.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ - Ảnh 4.

Chiếc tai nghe bị hỏng hoàn toàn sau sự cố

Đây cũng là một bài học cho bà Liu và những người dùng khác khi chủ quan không đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng đi kèm. Bởi nếu không hiểu rõ về sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể gây ra những tai nạn không đáng có như tai nạn trên.

Về vấn đề này, Hội đồng Người tiêu dùng tỉnh Hồ Bắc cũng đã có nhắc nhở rằng các nhà sản xuất nên cố gắng hết sức để thông báo đầy đủ cho người dùng về những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn cá nhân của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm, đặc biệt là các đồ dùng điện tử.

Xem thêm thiết bị vệ sinh cao cấp mới nhất