Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc
Bantinso.net > Dịch vụ > Sửa bếp từ E2 tại nhà Hà Nội 12 quận giá rẻ uy tín

Sửa bếp từ E2 tại nhà Hà Nội 12 quận giá rẻ uy tín

Ctv | 25/01/2022

Bếp từ báo lỗi E2 là một trong những mã lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng bếp từ. đây là mã lỗi rất khó chịu, đôi khi bếp sẽ tự hết lỗi. Nhưng có khi bếp bị lỗi luôn và không sao sử dụng được nữa.

Vậy nguyên nhân nào gây nên lỗi E2 trong bếp từ và cách khắc phục ra sao? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

>> Có thể bạn quan tâm đến dịch vụ sửa bếp từ Hà Nội uy tín.

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao bếp từ lại báo lỗi?

Lỗi là một cách để thiết bị thông báo cho người dùng và kỹ thuật viên biết rằng bếp đang gặp vấn đề, và đang hỏng hóc ở bộ phận nào. Bởi vì bên trong mỗi boar mạch điện tử nói chung và boar mạch bếp từ nói riêng đều có có IC Vi sử lý ( IC tổng) có chứa chương trình phần mềm chạy, khi bếp từ có sự cố trên đường mạch nào đó sẽ báo về IC lúc đó vi xử lý sẽ cho bếp nghỉ và báo lỗi.

Mỗi một loại bếp từ tùy thuộc vào từng dòng bếp Lắp đặt bếp từ Hà Nội, thông báo lỗi khác nhau. Khi gặp phải sự cố, bếp sẽ phát ra tín hiệu và xuất hiện mã lỗi trên màn hình hiển thị. Từ đó, người dùng và thợ sửa chữa có thể nhận biết về những lỗi cho từng loại bếp từ; để dễ dàng hơn trong việc sửa chữa nếu gặp phải những lỗi đơn giản.

Thường thì mỗi nhà sản xuất sẽ quy chuẩn mã lỗi riêng cho hãng bếp của mình, nên không phải cứ bếp từ báo lỗi E2 là bị hỏng giống nhau như người tiêu dùng thường nghĩ.

Những nguyên nhân nào gây ra bếp từ báo lỗi E2?

Bếp từ thông thường có độ bền từ 10 đến 15 năm tùy thuộc vào hãng sản xuất. Trước khi xuất xưởng bán ra thị trường các nhà sản xuất đều có chế độ kiểm duyệt rất khắt khe, tuy nhiên vì những sai sót nào đó mà linh kiện tự die (tự hỏng), hoặc do môi trường khí hậu ẩm ướt, kiến dán côn trùng hay do người dùng sai cách mà bếp từ kém bền hơn hẳn.

>>> Xem thêm Sửa điều hoà Hà Nội

E2 là mã lỗi khá hay gặp trên bếp từ.

Và đây là mã lỗi phần lớn không phải do người sử dụng không đúng cách gây ra, mà là phần mạch điện tử bên trong bếp đang gặp vấn đề.

Với mã lỗi E2 trên bếp từ thì đa phần là lỗi nguồn ra bị yếu; hoặc do lỗi cảm biến ở phần mâm từ; hay có một số trường hợp khác tùy thuộc vào từng hãng bếp mà người lập trình phần mềm của hãng đó tạo nên như:

  1. Khi bếp từ quá nóng; nhiệt độ quá cao trong bếp khiến linh kiện điện tử trên bo mạch bị lỗi; ic vi sử lý làm việc không đúng theo lập trình.
  2. Điện áp đầu vào quá cao hoặc quá thấp bếp cũng sẽ báo lỗi.
  3. Các mức nguồn ra yếu không đủ nôi cho vi sử lý, mạch draive.
  4. Các sensor cảm biến đáy nồi, cảm biến IGBT, cảm biến dòng bị lỗi.
  5. Mạch hồi tiếp trên đường báo điện áp về cho vi sử lý bị ngắn mạch; hoặc những điện trở trên đường này tăng trị số khiến cho tín hiệu bị sai, lên ic vi sử lý sẽ cho bếp dừng và báo lỗi.

Cách kiểm tra sửa chữa bếp từ báo lỗi E2

Khi gặp trường hợp bếp từ báo lỗi E2 đối với người thợ sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp, thì việc xác định nguyên nhân gây ra lỗi hay khu vực hỏng hóc và cách khắc phục sửa chữa là không quá khó khăn.

Nhưng đối với người thợ mới vào nghề; hay những người sử dụng bếp từ mà không am hiểu về mạch điện tử lại là cả một vấn đề.

Để biết được bếp từ báo lỗi E2 do đâu thì chúng ta phải kiểm tra được các linh kiện điện tử bên trong bếp. Để kiểm tra được bạn cần có tối thiểu chiếc đồng hồ đo Vol. Với trường hợp bếp báo lỗi E2 đầu tiên bạn hãy kiểm tra các mức nguồn cơ bản 308 V. 18  V cấp cho quạt và mạch dao động. 5V cấp cho vi sủ lý xem có nguồn nào yếu hay thấp hoặc cao quá không?

>>>> Xem thêm Sửa điều hoà

Sửa bếp từ báo lỗi E2 do cảm biến

Các mức nguồn tốt thì kiểm tra đến cảm biến nhiệt trên mâm từ. Bạn cần rút rắc cắm của cảm biến ra; dùng đồng hồ đo Vol vặn về thang X10K ôm sau đó chập hai kim đo lại vặn chỉnh kim đồng hồ về số 0 và tiến hành đo vào hai chân của rắc cắm mâm từ.

Tùy vào nhiệt độ ngoài trời cảm biến sẽ có giá trị điện trở dao động từ 70k đến 100k.

Nhưng nếu khi đo kim đồng hồ chỉ về số 0 ôm có nghĩa là cảm biến đã bị chập. Còn trường hợp đồng hồ không nên kim thì cảm biến mâm từ đã bị đứt; bạn chỉ cần thay cảm biến mới là được.

Còn trong trường hợp cảm biến mâm từ vẫn tốt mà bếp từ vẫn báo lỗi E2. Thì bạn cần lần mạch và kiểm tra các linh kiện từ chân cảm biến về Ic vi xử lý xem có linh kiện nào bất thường hay đoản mạch không.

Chú ý: Bạn là người có kiến thức về điện từ thì ta kiểm tra linh kiện theo từng bước như trên. Nếu linh kiện nào hỏng bạn chỉ việc mua về thay thế.

Còn nếu bạn là người không có chuyên môn về điện tử thì không nên tự ý tháo ra sửa chữa có thể sẽ gây chập cháy hỏng nặng thêm và rất nguy hiểm.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm đơn vị bảo hành – sửa chữa bếp từ; sửa bếp hồng ngoại chuyên nghiệp để được tư vấn. Hoặc có thể gọi vào số: 0988.230.233 để yêu cầu thợ sửa bếp từ chuyên nghiệp đến tận nhà kiểm tra sửa chữa.

>>> Xem thêm Sửa Bếp Từ Báo Lỗi E1

Trung tâm sửa chữa bếp từ uy tín giá rẻ

Trung tâm BẢO TRÌ SỐ 1 là đơn vị sửa chữa bếp từ, bếp hồng ngoại chuyên nghiệp tại Hà Nội. Dịch vụ tại nhà khách hàng nhanh chóng. Thợ giỏi nhiều năm kinh nghiệm Xử Lý Mọi Sự Cố – Cam Kết thay thế linh kiện chính hãng và đặc biệt Trung Thực không vẽ giá (báo giá láo).Gọi là có phục vụ bà con 24/24. Giá Rẻ Nhất Thị Trường.

Chúng tôi có 15 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa bếp từ nói riêng và hàng điện máy cao cấp nói chung. Là đối tác tin cậy uy tín của nhiều cơ sở kinh doanh hàng điện tử; điện máy để bảo hành sản phẩm sau bán hàng.

Tự hào là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội có khả năng sửa những pan bệnh khó. Sửa được các lỗi trên bếp từ Đức, Nhật, Malaisia… Hiện tại khách hàng chính của chúng tôi là các bạn thợ sau khi nhận việc của khách sẽ mang qua chúng tôi sửa để hưởng hoa hồng %. Những yếu tố trên đủ tạo nên uy tín và thương hiệu của chúng tôi trên thị trường suốt thời gian qua.

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TRÌ SỐ 1

Địa chỉ: LK 15/13, Ngô Thì Nhậm, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0988.230.233

Email: baotriso1@gmail.com