Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

Sự cố đèo Dyatlov

Bantin So | 30/07/2021

Sự cố đèo Dyatlov là một trong những sự cố nổi tiếng đến nay vẫn là một dấu hỏi lớn của nhân loại.

Vụ việc chuyện ly kỳ liên quan đến chín người đến từ viện bách khoa ural của Nga, họ đều là những người leo núi dày dặn kinh nghiệm. Ngày 27-1-1959 họ bắt đầu chuyến hành trình 14 ngày của mình, sau khi di chuyển một khoảng thời gian họ quyết định dừng chân dựng nều qua đêm tại sườn núi khoalat syakhl và một trong những bí ẩn của nhân loại bắt đầu từ đây:

Sau khi đến ngày đã định không một ai trở về, một cuộc tìm kiếm đã mở ra. Ngày 26-2-1959 họ tìm thấy lều của nhóm bị hư hại trên nặng trên dốc núi cách núi otorten 20km, dưới lều là 2 thi thể và gần đó có 3 thi thể khác ,có lẽ họ đã chết khi cố quay trở lại lều

Hai tháng sau đội cứu hộ tìm thấy những cái xác còn lại trong khe núi. Vài người có vết thương nghiêm trọng như gãy xương ở ngực và hộp sọĐiều đáng nói là sau khi kiểm tra họ phát hiện chiếc lều được phá hủy từ bên trong và những dấu chân khi họ để lại cho thấy không hề có sự hoảng loạn đều có tổ chức hướng về phía bìa rừng, những cái xác được tìm thấy và trên người họ chỉ mặc một lớp quần áo mỏng với đôi chân chần, có vẻ họ đã dùng chân chần đi dưới cái lạnh 0 độ. Không chỉ vậy một trong số họ còn có những vết thương nặng tương đương với tai nạn giao thông và một trong số những bộ quần áo còn bị nhiễm một lượng phóng xạ.Vậy điều gì khiến cho những con người dầy dặn kinh nghiệm ra khỏi nơi an toàn của mình với cái lạnh thấu xương mà không có bảo hộ để rồi bị chết do bị hạ thân nhiệt. Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra từ người ngoài hành tinh đến người tuyết nhưng không đưa ra được sự logic và hợp lý khi còn nhiều lỗ hổng.

Nhưng cũng có một số giả thuyết đưa ra hợp lý và sát thực nhất.

Như đã biết vì là việc dựng lều cần phải nơi bằng phẳng nhưng vì họ đang ở trên đồi nên bắt buộc họ phải đào và làm cho chỗ dựng lều bằng lại

việc đang có tuyết lớn đã phủ lên bên trên họ mộ lớp tuyết mỏng, cộng thêm gió lớn đến đêm lớp tuyết mỏng đó đã lớn hơn đã khiến cho họ tưởng rằng có tuyết lở khiến họ rời khu chú ẩn di chuyển về phía bìa rừngSau khi nhận ra là không hề có lở tuyết một số người đã cố gắng quay trở lại để lấy đồ bảo hộ nhưng tất họ đã không đến được và chết do hạ thân nhiệt. Sau đó thực sự có một trận lở tuyết sảy ra điều này lý giải cho việc tại sao một số người bị thương nặng đến thế, còn việc tại sao trên quần áo của một số người bị nhiễm phóng xạ có thể là bị nhiễm trong khi làm việc vì trong số đó có người làm công việc liên quan đến chất phóng xạ.

Dù cho giả thuyết đưa ra dựa trên sự logic nhưng vì không còn ai sống sót nên đây vẫn có thể coi đây là một ẩn số của nhân  loại.