Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc
Bantinso.net > Cuộc Sống > Ẩm thực > Rượu vang đỏ và rượu vang trắng khác nhau như thế nào ?

Rượu vang đỏ và rượu vang trắng khác nhau như thế nào ?

Ctv | 24/12/2021

Màu sắc của rượu, đỏ hay rượu vang trắng, không phải là nguyên tắc tuyệt đối trong nghệ thuật phối ẩm – thực nhưng là nguyên tắc dễ dàng và căn bản nhất. Nhiều nghiên cứu chỉ ra lợi ích của rượu vang nhập khẩu chính là nhờ chất chống ôxy hóa được tìm thấy trên vỏ quả. Điều này dẫn tới kết luận là rượu vang đỏ tốt hơn rượu vang trắng nhưng sự thật là gì?

Quan niệm rượu vang đỏ chứa nhiều hợp chất chống ôxy hóa có lợi cho sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch xuất phát từ quá trình làm rượu vang đỏ, vỏ nho cũng được nghiền nát cùng với ruột trong khi vỏ sẽ được tách riêng khi làm rượu vang trắng.

Nhưng các nhà nghiên cứu cho biết đã có những bằng chứng cho thấy ruột quả nho cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe của tim như vỏ quả bởi nó cũng rất giàu các chất chống oxy hóa.

>>> Địa chỉ mua rượu vang ý nhập khẩu uy tín

Trong nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Hóa thực phẩm và nông phẩm, một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ và Italia đã so sánh những tác dụng của ruột và vỏ quả nho khi cho chuột uống nước chiết xuất từ chúng trong 30 ngày liên tục. Kết quả cho thấy nước chiết xuất từ vỏ quả và ruột quả đều có tác dụng bảo vệ chuột khỏi chứng đột quỵ. Chuột uống nhiều nước chiết xuất từ vỏ hay ruột quả đều ít bị đột quỵ hơn so với những con chuột chỉ uống nước bình thường

>>> Xem thêm rượu vang pháp nhập khẩu

Thêm vào đó, qua kiểm tra, các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng cả 2 loại chiết xuất này đều có cùng một lượng chất chống ôxy hóa như nhau: chiết xuất tử vỏ nho chứa nhiều anthocyanin (chất tạo màu đỏ cho quả và là một nhánh của chất chống ôxy hóa polyphenol) còn chiết xuất từ ruột quả không có anthocyanin nhưng lại rất giàu các chất polyphenol.

>>>> Các loại rượu vang chile nhập khẩu ngon ở đâu

Vậy là những người hâm mộ rượu vang trắng có thể tự thưởng thêm cho mình 1 ly nữa bởi thông tin thú vị “rượu vang trắng cũng tốt cho tim như rượu vang đỏ” này.