Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

Rợm người xem phân hủy trang trại xác người chết

admin | 17/07/2015

Khi nhắc đến trang trại, nhiều người nghĩ đến các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm mà chưa từng nghĩ đến có một trang trại tập hợp và bảo quản hàng trăm xác người chết  từ khắp nơi. Đây được xem như một tour du lịch kỳ lạ dành cho những người muốn tìm hiểu về xác chết và quá trình phân hủy xác chết theo thời gian.

“Trang trại tang lễ” ở Mỹ

desktop-1415822456

Các “Trang trại tang lễ” nằm rải rác ở các vùng khác nhau.  Thực chất nó là một Viện nghiên cứu hàng đầu về sự phân hủy cơ thể con người thuộc Trung tâm Nhân chủng học pháp y tại Đại học bang Texas, Hoa Kỳ. Trang trại tập trung nghiên cứu sự ảnh hưởng của các điều kiện thời tiết và địa hình khác nhau, ảnh hưởng đến sự phân hủy của cơ thể con người.

desktop-1415822458

desktop-1415822456

Đây là viện nghiên cứu sự phân hủy của xác người chết

 

Cơ thể người phân hủy được chia làm ba giai đoạn. Đầu tiên, các vi khuẩn bên trong cơ thể sẽ giải phóng khí cacbon. Sau đó, cơ thể sẽ tiếp tục phân hủy chất lỏng và cuối cùng là giai đoạn phân hủy khô. Sau khi phân hủy khô, gần như thịt trên cơ thể người bị tiêu biến hết.

desktop-1415822461

Quá trình phân hủy xác người chia làm 3 giai đoạn

Cơ thể đạt đến giai đoạn phân hủy cuối cùng trong khoảng vài tuần. Tuy nhiên, một vài cơ thể bị các loài động vật ăn thịt người như kền kền xâm phạm nên kết quả nghiên cứu bị sai lệch. Một hệ thống bảo vệ công nghệ cao luônđược thắt chặt ở đây để bảo đảm an toàn cho những thi thể người phân hủy. Các nhà nghiên cứu nói rằng, dù bảo vệ nghiêm ngặt nhưng họ chưa từng gặp phải sự xâm phạm phá vỡ từ con người, chủ yếu là ngăn chặn các loài động vật.

desktop-1415822458 (1)

Hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt

desktop-1415822459

Một cơ thể xác người bị loài kền kền xâm hại, ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu

Nhiều người cho rằng, trang trại này là một thứ bệnh hoạn, nhưng trên thực tế nó là một nghiên cứu nghiêm túc và có ích cho cuộc sống con người. Nó hoạt động hợp pháp dưới sự bảo vệ và thực thi pháp luật.