Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

Ông Lê Thanh Thản ông trùm bất động sản

phong luu | 26/03/2015

Là người có sức ảnh hưởng lớn về thị trường bất động sản, những căn hộ chung cư nhà ở của ông chỉ có giá từ 13 triệu đến 15 triệu/m2 và ông đề ra mục tiêu làm bất động sản là “Nhanh, rẻ và linh hoạt”.

Đại gia Lê Thanh Thản sinh năm 1949 quê ở Diễm Châu, Nghệ An. Là một người thành công trong rất nhiều dự án chung cư nhà ở cao cấp, gần đây nhất là chung cư nhà ở Linh Đàm với vốn đầu tư lên đến 700 tỷ với rất nhiều tiện ích cao cấp.

ong-le-thanh-than

Ông Lê Thanh Thản

Trong giới bất động sản ông là một trong những người có tầm ảnh hưởng rất lớn, với rất nhiều kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực nhà ở các dự án của ông hầu hết đã gây được tiếng vang lớn.

Năm 1974, khi đất nước đang gặp khó khăn về kháng chiến chống Mỹ, ông đã phải bỏ dở tốt nghiệp trung học của mình.

Sinh ra trong một gia đình cộng sản, ông phải chịu nỗi mất người thân trong chiến tranh sau khi hoàn thành thắng lợi, Ông Thản từng đi bán thịt lợn và gặp một số khó khăn.

Đến năm 1982 ông được đưa lên tỉnh Lai Châu chủ trương của nhà là tăng cường cán bộ, sau đó ông lên Tây Bắc lập nghiệp bằng chính đôi tay của mình, và ông quyết định lựa chọn Lai Châu. Việc ông tuyển những người có sức khỏe để có thể xây dựng của các công trình địa phương , hầu hết các dự án ông đều nhận để kiếm chút vốn.

Những năm 90 ông bắt đầu mở xí nghiệp về ngành xây dựng nhận các dự án từ nhỏ đến lớn tạo danh tiếng và trở thành công ty tư nhân số 1 của tỉnh Lai Châu, Ông bắt đầu chiến dịch làm khách sạn. Ông nổi lên với vụ 70 km đường Tây Trang – Mường Khoa với giá trị lên đến 1,7 triệu đô.

Để có được sự uy tin trên thị trương bất động sản ông đã đặt ra mục tiệu về các dự án của mình với các phương châm ” rẻ, linh hoạt và nhanh ” .

du-an-chung-cu-le-thanh-than

Hầu hết các dự án lớn nhỏ đều có mặt ông.

Một trong những cơ hội lớn nhất của ông Thản chính là “Bán đảo Linh Đàm” ông bắt đầu coi đây là chiến lược của mình tạo dựng những chung cư một đô thị phát triển tại đây. Ông Thản đã cho xây dựng những căn hộ từ 30 đến 40 tầng tung ra thị trường hàng trăm căn hộ, từ đó tạo lên quần thể khách sạn nhà hàng lớn tập trung.

Các chung cư mở bán là Đại la, Kim Văn – Kim Lũ , Linh Đàm , Xa La … Ông sẽ vẫn còn tung ra thị trường với rất nhiều các dự án khác nữa.

Những chung cư ông mở bán có giá rất rẻ ” 13 triệu đến 15 triệu/m2 ” điều này đã khiến người dân đổ xô đi mua tạo ra một thị trường bất động sản đầy biến động.

Bên cạnh việc xây dựng nhà đất ông cũng bắt đầu tấn công sang ngành khách sạn từ Nam ra Bắc .