Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc
Bantinso.net > Tin tức > Pháp Luật > Như thế nào được gọi là đăng ký nhãn hiệu độc quyền? và nó có lợi ích gì?

Như thế nào được gọi là đăng ký nhãn hiệu độc quyền? và nó có lợi ích gì?

phong luu | 07/07/2015

Nhãn hiệu độc quyền là những nhãn hiệu của các tổ chức, cá nhân đã được đăng ký bảo hộ và nhận được sự bảo hộ của pháp luật để sử dụng độc quyền trên toàn bộ phạm vi lãnh thổ quốc gia hoặc trên thế giới.
Việc sử dụng nhãn hiệu độc quyền hoàn toàn thuộc về đơn vị sở hữu nhãn hiệu và các hành vi sử dụng nhãn hiệu độc quyền mà không được chủ sở hữu cho phép đều là trái pháp luật và sẽ bị xử lý theo quy định.

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ mang lại những quyền lợi gì?
Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ giúp quý khách có những quyền lợi liên quan đến nhãn hiệu của mình cụ thể như:
– Được độc quyền sở hữu, sử dụng, khai thác thương mại logo, nhãn hiệu, thương hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
– Được độc quyền trong 10 năm và có thể gia hạn hiệu lực của nhãn hiệu độc quyền thêm nhiều lần, mỗi lần là 10 năm.
– Được bảo vệ bởi pháp luật Sở hữu trí tuệ, được quyền thông báo và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm độc quyền.
– Được bồi thường do thiệt hại từ hành vi xâm phạm gây ra, mức bồi thường là linh hoạt và sát với thực tế để đảm bảo lợi ích cho chủ sở hữu nhãn hiệu.
– Được yêu cầu Cục SHTT từ chối cấp văn bằng bảo hộ cho các nhãn hiệu trùng lặp hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của mình.
– Được ưu tiên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền ra nước ngoài để được bảo hộ tại nước đó theo quy định của Công ước Paris và Thỏa ước Madrid.
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào?
Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền, đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ được thực hiện tại Cơ quan có thẩm quyền trong vấn đề Sở hữu trí tuệ ở Việt Nam là Cục Sở hữu trí tuệ. Thời gian đăng ký tính từ thời điểm nộp đơn đến khi nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ sẽ là từ 12 đến 16 tháng. Trong quá trình đó nhãn hiệu sẽ trải qua các khâu thẩm định để đảm bảo rằng nó sẽ không bị trùng lặp với các logo khác và có khả năng được bảo hộ theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Các khâu thẩm định sẽ bao gồm: Thẩm định hình thức, Thẩm định nội dung.
Sau khi thẩm định, công bố và thấy rằng nhãn hiệu đạt yêu cầu, Cục SHTT sẽ cấp văn bằng bảo hộ độc quyền cho nhãn hiệu.

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm cùng nhóm các chuyên gia tư vấn không chỉ có nền tảng kiến thức pháp lý tốt mà còn hiểu biết về hoạt động tài chính, tiền tệ, ngân hàng, bất động sản, kinh doanh, Leadconsult đã tham gia tư vấn các thương vụ mua bán sáp nhập công ty