Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc
Bantinso.net > Công Nghệ > Điện tử - Điều hòa > Nguyên nhân gì khiến điều hòa âm trần daikin bị hỏng?

Nguyên nhân gì khiến điều hòa âm trần daikin bị hỏng?

phong luu | 20/07/2015

Điều hòa âm trần daikin được coi là một trong những điều hòa đảm bảo nhất hiện nay bởi vì những công nghệ tiên tiến của điều hòa đã đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng.Nhưng những nguyên nhân sau đây khiến cho điều hòa được coi là tốt nhất giờ lại thành điều hòa tồi nhất, nguyên nhân đầu tiên là phải nói đến là do các gia đình sử dụng không có trách nhiệm gì với máy điều hòa hoặc sử dụng điều hòa không đúng cách.

 

 

nguyen nhan khien dieu hoa am tran daikin bi hong

Điều hòa âm trần daikin  không thể làm lạnh vì bụi bẩn Vệ sinh thường xuyên điều hòa nhiệt độ.Việc duy trì ổn định về nhiệt độ tốt nhất của điều hòa nhiệt độ phụ thuộc rất nhiều vào độ thông thoáng, sạch sẽ của cả dàn nóng và dàn lạnh. Vì vậy, để đảm bảo điều hòa có thể cung cấp đủ không khí lạnh, cần thường xuyên làm thông thoáng dàn nóng và dàn lạnh không để bụi bẩn bám vào.Đối với các loại điều hòa mới sẽ không gặp phải tình trạng này. Nhưng các loại điều hòa nhiệt độ đã cũ (sử dụng được khoảng 2 năm) mà không được vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cẩn thận sẽ rất bẩn. Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện sẽ tạo ra một lớp bám dính. Nếu tình trạng này xảy ra ở lưới lọc của dàn lạnh sẽ khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng. Còn ở dàn nóng dễ dẫn đến tình trạng tắc, không thông thoáng cho dàn nóng tỏa nhiệt khi điều hòa hoạt động.

Điều hòa âm trần daikin đang quá tải vì nhiệt độ cao Tình trạng điều hòa nhiệt độ hoạt động quá tải rất dễ xảy ra khi thời tiết quá nóng. Trường hợp này hay xuất hiện tại các cơ quan, công sở với số lượng người dùng lớn, nhiều thiết bị máy móc sinh nhiệt. Vì điều hòa không đủ mát nên người dùng thường để nhiệt độ quá thấp càng dẫn đến tình trạng điều hòa nhiệt độ bị quá tải, chạy ì ạch.Nếu để lâu, khi quá tải, điều hòa sẽ bị hỏng tụ hoặc nặng hơn là hỏng block, chi phí sửa chữa rất lớn. Các tụ thường được các nhà sản xuất tính sự chịu đựng độ nóng là 45 độ C với thời tiết ngoài trời 40 độ C bên trong điều hòa có thể lên tới 50- 60 độ C gây ra nổ/hỏng tụ.
Điều hòa âm trần daikin Mất lạnh do thiếu gas Ở máy điều hòa đã sử dụng được vài năm và đường dẫn kéo dài, nhiều mối rò rỉ rất nhỏ phải sau cả năm mới có biểu hiện. Vì vậy, sau khi tổng vệ sinh bảo dưỡng mà vẫn thấy ít lạnh thì phải kiểm tra gas. Hoặc nếu bạn vừa nạp gas để tăng dung môi làm mát nhưng điều hòa không đủ lạnh thì cần nhanh chóng tìm nguyên nhân rò rỉ, khắc phục xong mới được nạp gas lại. Nếu nạp gas bổ sung mà không kiểm tra thì chỉ sau một thời gian lại hết gas và mất lạnh như cũ.Ở các máy điều hòa nhiệt độ mới lắp như dieu hoa daikin, nếu không đủ lạnh, có thể do các mối hàn của hệ thống dẫn gas đã hở nên điều hòa nhiệt độ có thể hết gas chỉ sau 1 đêm. Lúc này, người dùng nên gọi thợ bảo hành để kiểm tra các mối hàn.Điều hòa nhiệt độ luôn sạch và đủ gas sẽ làm mát tốt, tiêu thụ điện năng ít hơn và bền hơn.

Các bạn cũng nên tham khảo một số dòng điều hòa khác như điều hòa áp trần daikin , nhưng để sử dụng điều hòa được lâu bện các gia đình phải chú ý đến điều hòa và bảo dưỡng điều hòa đúng định kỳ, điều hòa mặc dù là một cái máy, như là robot nhưng ta cũng không thể bắt nó làm việc suốt thời gian dài được nó cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, nếu chúng ta mở và tắt  điều hòa với thời gian hợp lí nhất thì sẽ giữ cho điều hòa dùng được lâu bền hơn.