Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

Nệm bông ép cho người đau lưng mãn tính khó ngủ

admin | 09/03/2015

Đối với nhiều bệnh nhân đau lưng mãn tính, thiếu ngủ và đủ thời gian nghỉ ngơi cho phép một số thư giãn là một trở ngại lớn cho một cuộc sống chất lượng. Trong suốt giai đoạn giấc ngủ, hoạt động thần kinh cơ là ở mức tối thiểu. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến các lực lượng trên cơ thể, và đặc biệt là xương sống, là lực hấp dẫn. Lực hấp dẫn là đủ để làm biến dạng mô mềm khi cơ thể được nghỉ ngơi trên một tấm nệm bông ép. Như vậy, mục tiêu của nghiên cứu này là để đo các lực lượng áp xúc động trên cột sống có và không có hỗ trợ bơm hơi trong điều kiện thí nghiệm khác nhau.

Giả thuyết của chúng tôi là một hỗ trợ thắt lưng sẽ phân phối lực hấp dẫn thống nhất hơn trong khu vực xương chậu, thắt lưng và ngực, ưỡn cột sống thắt lưng duy trì, trong một tư thế nằm ngửa. Trong nghiên cứu này, 10 người tham gia đã được thử nghiệm khi nằm dài nằm ngửa trong sáu điều kiện thí nghiệm riêng biệt. Các điều kiện khác nhau theo bề mặt (không có nệm, xốp, nệm) và thực tế là sự hỗ trợ đã được thổi phồng hay không.

Biến phụ thuộc là đo áp lực tiếp xúc. Nó được đo bằng cách sử dụng một cảm biến áp suất. Khi nem lo xo đã được thổi phồng sự phân bố của các áp lực trong các lĩnh vực khác nhau đã được sửa đổi. Việc so sánh các lực lượng trung bình cho thấy rằng khi nệm được không thổi phồng, phân bố áp suất đã được chủ yếu khu trú ở vùng xương chậu. Sau khi nệm được bơm căng, giảm đáng kể áp lực liên lạc trong khu vực xương chậu và một sự gia tăng đáng kể trong khu vực thắt lưng đã được quan sát.

Kết quả của chúng tôi xác nhận giả thuyết rằng một thắt lưng hỗ trợ chèn vào trong một tấm nệm bông ép cho phép phân phối đồng nhất hơn, áp lực tiếp xúc lên vùng xương chậu, thắt lưng và ngực trong tư thế nằm ngửa. Việc sử dụng một nệm bơm hơi thiên vị một quá trình chuyển đổi của áp lực tiếp xúc từ khung chậu để vùng thắt lưng có khả năng hạn chế bất lợi nén và cắt lực tác động lên cột sống thắt lưng.