Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc
Bantinso.net > Công Nghệ > Khoa Học Công Nghệ > Một công ty chip đã chết 20 năm bỗng dưng sống lại để đòi Intel bồi thường 2,18 tỷ USD

Một công ty chip đã chết 20 năm bỗng dưng sống lại để đòi Intel bồi thường 2,18 tỷ USD

Ctv | 15/03/2021

Một công ty chip đã chết 20 năm bỗng dưng sống lại để đòi Intel bồi thường 2,18 tỷ USD

VLSI Technology dường như đã sống lại từ cõi chết vào năm 2019, chỉ để khởi kiện Intel.

Intel sẽ phải bồi thường một khoản tiền mặt khá lớn cho một công ty công nghệ đã không còn tồn tại trong 20 năm qua. Tòa án tại Texas đã yêu cầu Intel bồi thường 2,18 tỷ USD, vì vi phạm bằng sáng chế thuộc sở hữu của VLSI Technology, theo báo cáo của Bloomberg.

VLSI Technology dường như đã sống lại từ cõi chết vào năm 2019, chỉ để khởi kiện Intel. Lần cuối cùng VLSI Technology còn là một công ty độc lập là vào năm 1999, sau đó Philips đã mua lại công ty thiết kế chip này với giá 1 tỷ USD.

Một công ty chip đã chết 20 năm bỗng dưng sống lại để đòi Intel bồi thường 2,18 tỷ USD - Ảnh 1.

Toàn bộ tài sản của VLSI Technology được chuyển đến công ty con NXP của Philips (được biết đến với chip NFC sử dụng cho công nghệ thanh toán không chạm). Do đó, NXP cũng sẽ nhận được một khoản tiền bồi thường từ Intel.

Dự án được biết đến nhiều nhất của VLSI Technology chính là hợp tác với Apple và Acorn, để tạo ra bộ vi xử lý ARM đầu tiên (năm 1985). Đây là thiết kế nền tảng để tạo ra những con chip ARM, xuất hiện trong mọi chiếc smartphone ngày nay.

Tìm hiểu thêm thiết bị vệ sinh giá rẻ mới nhất