Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

Làm đẹp da tự nhiên cho nam giới và nữ giới

admin | 10/04/2015

Làm đẹp da tự nhiên cho nam giới và nữ giới bao gồm bảo vệ chống nắng và làm sạch nhẹ nhàng có thể giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và rạng rỡ trong những năm tới. Không có thời gian để chăm sóc da chuyên sâu? Bạn vẫn có thể chăm sóc bản thân bằng cách acing những điều cơ bản. Chăm sóc da tốt và sự lựa chọn lối sống lành mạnh có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên và ngăn chặn vấn đề về da khác nhau. Hãy bắt đầu với những năm lời khuyên không vô nghĩa.

1. Bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời

Một trong những cách quan trọng nhất để chăm sóc làn da của bạn là để bảo vệ nó từ mặt trời. Phơi nắng có thể gây ra nếp nhăn, đốm tuổi và các vấn đề về da khác cũng như làm tăng nguy cơ ung thư da. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng với chỉ số SPF ít nhất là 15. Áp dụng kem chống nắng hào phóng, và bôi lại sau mỗi hai giờ hoặc thường xuyên hơn nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi. Tránh ánh nắng mặt trời lúc 10h sáng đến 3h chiều, khi những tia nắng mặt trời là mạnh nhất. Che làn da của bạn với dệt chặt áo sơ mi dài tay, quần dài và mũ rộng vành. Cũng nên có phụ giặt, trong đó cung cấp quần áo thêm một lớp bảo vệ tia cực tím cho một số lượng nhất định rửa, hoặc quần áo chống nắng đặc biệt – được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn tia cực tím.

2. Không hút thuốc

Hút thuốc làm cho làn da của bạn trông già hơn và góp phần vào các nếp nhăn. Hút thuốc thu hẹp các mạch máu nhỏ ở lớp ngoài cùng của da, làm giảm lưu lượng máu. Điều này làm suy yếu làn da của oxy và các chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của da. Hút thuốc cũng làm thiệt hại sợi mà cung cấp cho làn da của bạn sức mạnh và độ đàn hồi. Ngoài ra, những biểu hiện trên khuôn mặt lặp đi lặp lại làm cho bạn khi hút thuốc như mím môi khi hít vào và nheo mắt để tránh khói có thể đóng góp vào các nếp nhăn. Nếu bạn hút thuốc, cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn là để bỏ thuốc lá. Hãy hỏi bác sĩ của bạn cho lời khuyên hoặc phương pháp điều trị để giúp bạn ngừng hút thuốc.

3. Hãy đối xử với làn da của bạn nhẹ nhàng

Lam dep da tu nhien sạch hàng ngày và cạo râu có thể mất một số điện thoại trên làn da của bạn. Nước nóng và tắm quá lâu vì tắm loại bỏ các loại dầu từ da của bạn. Hạn chế tắm hoặc vòi hoa sen thời gian của bạn, và sử dụng ấm chứ không phải là nước nóng. Xà phòng và chất tẩy rửa mạnh có thể dải dầu từ da của bạn. Thay vào đó, hãy chọn chất tẩy rửa nhẹ. Để bảo vệ và bôi trơn da, thoa kem cạo râu, kem dưỡng da hoặc gel trước khi cạo râu. Đối với những hiểm nguy nhất, sử dụng một trong sạch, sắc như dao cạo. Cạo theo hướng tóc mọc, không chống lại nó. Sau khi rửa hoặc tắm, nhẹ nhàng vỗ nhẹ hoặc thấm khô da bằng khăn nên một số người vẫn còn ẩm trên da của bạn. Nếu da bạn khô, sử dụng một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn. Đối với sử dụng hàng ngày, hãy xem xét một loại kem dưỡng ẩm có chứa SPF.

4. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn nhìn và cảm nhận tốt nhất của bạn. Ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và lạc. Mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá là không rõ ràng nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống giàu vitamin C và ít chất béo không lành mạnh và chế biến hoặc tinh chế có thể thúc đẩy trẻ cho làn da.

5. Quản lý căng thẳng

Không kiểm soát được sự căng thẳng có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn và gây ra mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. Để khuyến khích làn da khỏe mạnh và một nhà nước lành mạnh của tâm trí thực hiện các bước để quản lý căng thẳng của bạn. Đặt giới hạn hợp lý, quy mô trở lại của danh sách công việc phải làm và làm cho thời gian để làm những điều bạn thích. Các kết quả có thể là kịch tính hơn bạn mong đợi.

Bạn muốn có một làn da đẹp thì cũng liên quan đến chiếc gối ngủ bởi làn da của bạn hay áp sát vào nó, thế nên việc mua chiếc gối mới hay vệ sinh nó hãy làm đều đặn.