Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc
Bantinso.net > Cuộc Sống > Ẩm thực > Khí hậu và thổ nhưỡng “trợ thủ” của rượu vang ý

Khí hậu và thổ nhưỡng “trợ thủ” của rượu vang ý

Ctv | 08/01/2022

Rượu vang ý có chất lượng rất cao bởi lịch sử lâu đời, văn hóa đậm đà bản sắc và đặc trưng địa lý quan trọng bao gồm vùng vĩ độ rộng lớn của quốc gia cho phép việc trồng nho. Tại sao rượu vang chile nhập khẩu có thể nhanh chóng “vượt mặt” rượu vang Pháp, rượu vang Úc và cả rượu vang Tây Ban Nha đắt tiền từng làm mưa làm gió trên thị trường rượu vang nhập khẩu.
Tại sao rượu vang chile có thể nhanh chóng “vượt mặt” rượu vang Pháp, rượu vang Úc và cả rượu vang Tây Ban Nha đắt tiền từng làm mưa làm gió trên thị trường rượu vang nhập khẩu? Dưới đây là những lí do cơ bản tạo nên cú nhảy vọt cho vang chile.

Ahu Tongariki on Easter Island; Shutterstock ID 10587463; Project/Title: fodors.com destinations; Downloader: Melanie Marin

Thiên nhiên “ưu ái” cho đất nước chile

>>>> Địa chỉ mua Rượu vang pháp nhập khẩu uy tín

Chile nằm kẹp giữa dãy núi Andes và biển Thái Bình Dương, vị trí địa lý tập trung được nhiều bức xạ mặt trời vừa có những con gió thổi từ Thái Bình Dương giúp cho nhiệt độ được điều hòa, cùng với sự che chở tự nhiên của vùng núi Andes đã tạo cho các loại nho có điều kiện tuyệt vời nhất để phát triển.  Lượng mưa ít vào vụ thu hoạch làm cho nước trong trái nho ngọt đậm đặc hơn hẳn ở nhiều vùng khác ở Châu Âu (mưa nhiều trước và trong vụ thu hoạch làm cho nho bị nhạt, chất lượng rượu vì thế cũng kém và độ cồn cũng thấp). Cũng phải kể thêm rằng, sự cách biệt nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm rất lớn, có thể lên đến 20 độ C làm cho nho có mùi thơm rất đặc trưng là yếu tố chủ đạo khiến rượu vang Chile có hương vị tuyệt vời và độc đáo không thể lẫn với rượu vang đắt tiền nhất.

>>>>> Xem thêm Rượu vang Chile nhập khẩu

Vang chile ngon phải “lụy” nho ngon

Những cánh đồng nho nguyên thủy tồn tại nhiều năm  chứng tỏ chất lượng nho không thay đổi theo thời gian. Ở những nước khác họ phải trồng nho theo phương pháp cấy ghép và việc này sẽ làm thay đổi quá trình trao đổi nước, các chất dinh dưỡng và những tinh chất khác tạo ra hương vị riêng cho rượu vang ngon. Chính vì thế đặc điểm nổi bật của các dòng vang từ vang chile đắt tiền nhất đến vang chile giá rẻ là có thể uống ngay trong năm sản xuất mà vẫn không bị gắt. Trong khi ở các nước sản xuất rượu vang thì phải ủ rất lâu nếu không mùi vị sẽ rất khó chịu.

Vang chile dù là mới sản xuất nhưng có đủ hương đậm đà, sự hòa quyện đến độ hoàn hảo của hương vị vani và tanin phù hợp tạo ra hương vị hấp dẫn mà không ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của rượu.

>> Các loại Rượu vang Đỏ ngon chính hãng

Cửa hàng Kho rượu 68 – Rượu ngoại nhập khẩu chính hãng
Đ/c: số 7-A11 Đầm Trấu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam
Hotline :  0912.869.486
Email: khoruou68@gmail.com
Website: khoruou68.com