Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

Hướng dẫn vệ sinh chăn đệm do lông thú bám bẩn

admin | 09/03/2015

Hiện nay việc nuôi thú cưng như chó mèo đều có một lỗi lo là chúng thường đi loanh quanh trong nhà và còn có những con hay nhẩy lên giường khiến lông của chúng rụng ra rất mất vệ sinh. Việc chăn đệm bị lông thú ra giường ảnh hưởng đến tâm lý của người ngủ, vậy phải làm thế nào để có thể làm sạch chăn ra gối sạch sẽ lại như bạn đầu. Hãy làm theo những bước sau của Edena để loại bỏ lông chó mèo khỏi chiếc giường của bạn một cách sạch sẽ nhất nhé.

1. Sử dụng băng dính trắng

Chuẩn bị kéo cắt miếng băng dính trắng thành từng đoạn nhỏ và dùng tay dính mặt chứa keo xuống bề mặt đồ vật bị bám lông. Khi lông đã dính hết vào miếng băng thì tiếp tục dùng miếng khác lặp lại thao tác cho đến khi về mặt đã sạch lông. Cách làm này có vẻ mất thời gian chút nếu bạn kiên nhẫn.

2. Sử dụng miếng bọt biển

Miếng bọt biển đã được biết từ lâu hãy làm như sau : Thấm chút nước vào miếng bọt biển cho ẩm rồi chà xát nhiều lượt trên bề mặt nệm bị bám lông cho đến khi hút được từng đám lông vào miếng bọt biển. Miếng bọt biển ẩm này sẽ giúp bạn tập trung những sợi lông vào một góc và có thể dễ dàng nhặt vứt đi. Điểm đặc biệt của cách này là không hề làm bề mặt của vật cần vệ sinh bị ướt. Nếu không có miếng bọt biển bạn có thể sử dụng găng tay cao su với cách thức tương tự nhé.

3. Sử dụng nước xả vải

Cách này ít người biết đến nhưng nước xả vải lại có tác dụng loại bỏ lông chó mèo rất hiệu quả, bởi vì các thành phần có trong nước xả vải liên kết với nhau khá chặt chẽ và có độ bám tốt chính vì vậy bạn chỉ cần dùng khăn ướt thấm một ít nước xả vải chà xát lên bề mặt chăn ga gối, sofa, quần áo…là có thể dễ dàng loại bỏ những sợi lông phiền phức.

4. Sử dụng máy hút bụi

Cách này là cách đơn nhất bởi nếu máy hút bụi để hoàn thành công việc một cách triệt để. Chọn mua những loại máy hút bụi có nhiều đầu hút trong đó có đầu hút những chỗ nhỏ, khe rãnh sẽ rất tiện lợi.

Hãy chăm sóc yêu thương gia đình là chăm lo đến từng chi tiết gần gũi trong cuộc sống, hy vọng những chia sẻ của Edena sẽ giúp bạn thể hiện tình yêu một cách chân thực nhất. Việc vệ sinh chăn gối ngủ trên giường là hết sức quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia đình bạn. Sau khi dọn sạch sẽ phòng bạn không nên cho những con thú của bạn vào phòng của mình, hãy đóng kín phòng ngủ của bạn vào nhé.