Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

Hướng dẫn cách làm sạch giày da lộn nam tốt nhất

admin | 14/03/2015

Giay da lon có phong mới đẹp trẻ trung và năng động và có thoáng chút cá tính bụi bặm. Nhưng ngược lại rất khó giặt hay đánh sạch bụi bẩn ở giày da lộn nam. Vậy cách làm sạch giày da lộn ra sao?

Các loại giày da lộn, giay nam chất liệu này lại rất hay bám bụi, bám đất và khó vệ sinh để lau sạch được
Dưới đây, Giaynhapkhau.com xin “mách” bạn vài mẹo nhỏ sau đây để bạn có thể dễ dàng đánh bay những vết bẩn trên giày trả lại cho bạn đôi giày như mới :

Nếu biết cách vệ sinh, giày da lộn sẽ bền

1. Vệ sinh giày da lộn sau mỗi lần sử dụng :
Chỉ cần mua 1 cây lăn bụi quần áo trong siêu thị với giá khoảng 20.000 VND cho 1 cây lăn bụi có từ 45-60 lớp keo. Sau đó tiến hành lăn nhẹ lên bề mặt giày, lưu ý những chỗ có vết bẩn . Lớp keo mỏng sẽ giúp lấy đi bụi bám trên đôi giày mà ko ảnh hưởng đến da giày

2. Giặt giày da lộn
Nên sử dụng khăn mềm hoặc bàn chải mềm để chà vết bẩn sạch mà không làm trày xước giày .Có thể sử dụng các loại xà bông, nước rửa chén, kem cạo râu…. để giặt.
Sau khi giặt xong, nên phơi giày ở nơi râm mát tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp .

3.Cách giữ giày da lộn bền đẹp như mới với tẩy gôm
Tẩy gôm bút chỉ – vật dụng nhỏ bé gắn liền với học sinh lại có những lợi ích vô cùng to lớn đối với những đôi giày da lộn của chúng ta.

Với những vết bẩn khô trên bề mặt của đôi giày da lộn, bạn không thể sử dụng cây lăn bụi thông thường thì tẩy gôm có thể phát huy công dụng của mình. Thật đơn giản bạn chỉ cần dùng tẩy gôm tẩy nhẹ nhàng thì ngay lập tức vết bẩn đó sẽ bong ra hết. Đây cũng chính là đơn giản và tiện lợi nhất để loại bỏ những vết bẩn đã khô trên bề mặt giày da lộn và giữ cho đôi giày da lộn của bạn đẹp như mới

4.Giữ và làm mới giày da lộn với bàn chải đánh răng mềm hoặc bàn chải giày da lộn chuyên dụng

Bàn chải chuyên dụng giúp bạn dễ dàng thổi bay những vết bẩn trên bề mặt giày da lộn. Nhưng bạn cần lưu ý 3 điểm cần lưu ý 3 điểm nhỏ sau đây: chải 1 hướng, chải với đường chải ngắn, chải nhẹ nhàng. Sử dụng bàn chải mềm đúng cách để giữ được vẻ như mới cho đôi giày da lộn của bạn.

5.Dùng giấm ăn để làm sạch vết bẩn dầu mỡ trên bề mặt giày da lộn, Giay da that

Lợi dụng đặc tính tự nhiên của giấm ăn có chứa axit dễ dàng trung hòa dầu mỡ. Cách làm thật đơn giản: Bạn chỉ cần dùng một khăn mềm tẩm giấm ăn đặt lên trên bề mặt đôi giày da lộn, nơi có vết bẩn dầu mỡ. Khoảng 5 – 15 phút sau giấm ăn thấm vào lớp da lộn và làm cho vết bẩn dầu mỡ bở ra. Cuối cùng bạn chỉ cần lấy một miếng vải bông mềm lau khô bề mặt đôi giày. Đây chính là cách đơn giản và nhanh chóng giúp đánh bật vết bẩn dầu mỡ và giữ cho đôi giày da lộn của bạn luôn như mới.