Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc
Bantinso.net > Công Nghệ > Khoa Học Công Nghệ > Huawei âm thầm thừa nhận thất bại, để Samsung giữ vị trí số 1 về thiết bị màn hình gập

Huawei âm thầm thừa nhận thất bại, để Samsung giữ vị trí số 1 về thiết bị màn hình gập

Ctv | 23/03/2021

Cuộc đối đầu giữa Samsung và Huawei, hay đúng hơn là giữa Galaxy Fold và Mate X lại diễn ra khá ngắn ngủi.

Samsung là nhà sản xuất smartphone màn hình gập hàng đầu thế giới, hiện tại chỉ có Huawei Mate X được coi là đối thủ cạnh tranh với Galaxy Fold. Tuy nhiên, cuộc đối đầu giữa Samsung và Huawei, hay đúng hơn là giữa Galaxy Fold và Mate X lại diễn ra khá ngắn ngủi. Nhưng cũng rất thú vị, khi cả hai nhà sản xuất đều có ý tưởng của riêng mình.

Samsung có ý tưởng thiết kế màn hình công nghệ AMOLED có thể gập lại ở bên trong Galaxy Fold. Trong khi đó, Huawei thực hiện cách hoàn toàn ngược lại, đó là đặt màn hình có thể gập lại ở bên ngoài Mate X. Thị trường smartphone màn hình gập còn rất non trẻ, vì vậy các nhà sản xuất muốn tạo dấu ấn riêng cho sản phẩm của mình, và cũng đều muốn trở thành người dẫn đầu xu hướng.

Huawei âm thầm thừa nhận thất bại, để Samsung giữ vị trí số 1 về thiết bị màn hình gập - Ảnh 1.

Người tiêu dùng là người đánh giá khách quan nhất. Và không mất nhiều thời gian để họ nhận ra rằng thiết kế của Samsung vượt trội hơn hẳn khi sử dụng thực tế. Giờ đây, Huawei cũng đành phải âm thầm thừa nhận thất bại của mình.

Huawei thừa nhận thất bại và học tập Samsung

Huawei đã phải thừa nhận thất bại của mình, hay ít nhất là không còn thách thức tầm nhìn của công nghệ Samsung đối với thiết kế của một chiếc smartphone màn hình gập nữa. Thay vào đó, nhà sản xuất Trung Quốc hài lòng với việc học tập ý tưởng của Samsung.

Chiếc smartphone màn hình gập Huawei Mate X2 mới đây đã được ra mắt, có thiết kế khác với Mate X ban đầu và giống với Galaxy Fold 2 hơn. Mate X2 có màn hình gập được đặt ở bên trong, màn hình phẳng ở bên ngoài, với camera selfie kép dạng khoét lỗ. Chiếc smartphone vẫn có một cụm camera sau rất lớn, và màn hình chính thì không có rãnh cắt.

Huawei âm thầm thừa nhận thất bại, để Samsung giữ vị trí số 1 về thiết bị màn hình gập - Ảnh 2.

Thật khó để trách Huawei, khi họ đi tìm lối đi riêng ngay từ ban đầu, nhưng nhận ra thất bại và học tập theo đối thủ. Giờ đây Mate X2 đã thiếu đi tính độc đáo và khác biệt, ai cũng sẽ nói rằng chiếc smartphone màn hình gập mới của Huawei sao chép thiết kế của Samsung. Nhưng Samsung đã giành chiến thắng trong thực tế và chứng tỏ rằng thiết kế của mình vượt trội hơn.

Cuộc chiến này liệu có hiệp 2?

Huawei có thể sẽ bị chỉ trích nhiều vì sao chép thiết kế của đối thủ. Nhưng sau khi vượt qua điều đó, Huawei sẽ có thể tập trung vào việc nâng cao trải nghiệp của người dùng, gia công phần cứng và thiết kế phần mềm tối ưu hóa hơn.

Nếu hiệp 1 là để tìm ra hướng đi đúng, thì hiệp 2 sẽ là để tìm ra ai mới là kẻ bền nỉ hơn và tiến được đến đích. Với việc Mate X2 trở nên giống với Galaxy Z Fold 2 hơn, không có gì có thể khẳng định rằng Samsung sẽ giành chiến thắng một lần nữa.

Huawei âm thầm thừa nhận thất bại, để Samsung giữ vị trí số 1 về thiết bị màn hình gập - Ảnh 3.

Ngoại trừ việc Huawei không thể sử dụng Android và các dịch vụ của Google. Tuy nhiên không nên quên rằng Huawei vẫn rất được ưa chuộng tại sân nhà Trung Quốc.

Tìm hiểu thiết bị vệ sinh cao cấp nhất