Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc
Bantinso.net > Công Nghệ > Khoa Học Công Nghệ > CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho rằng Bphone B86 chụp đêm đẹp hơn smartphone ‘hãng A’ và ‘hãng G

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho rằng Bphone B86 chụp đêm đẹp hơn smartphone ‘hãng A’ và ‘hãng G

Ctv | 22/03/2021

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho rằng Bphone B86 chụp đêm đẹp hơn smartphone 'hãng A' và 'hãng G', nhưng liệu chúng ta có thể tin được không?

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho biết Bphone B86 sau khi cập nhật sNight 2.0 sẽ có thể cho ra những bức ảnh chụp đêm “trung thực và tự nhiên” hơn sản phẩm của “hãng A” và “hãng G”.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng có được nickname Quảng “nổ” nhờ nhiều phát ngôn gây sốc về các sản phẩm của mình. Và mới đây, ông đã lại một lần nữa khiến người ta có cảm giác như vậy, khi trực tiếp so sánh khả năng chụp ảnh đêm của Bphone B86 với hai smartphone của “hãng A” và “hãng G”.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho rằng Bphone B86 chụp đêm đẹp hơn smartphone hãng A và hãng G, nhưng liệu chúng ta có thể tin được không? - Ảnh 1.

Bphone B86

Theo ông Quảng chia sẻ, những kỹ sư của BKAV đã phát triển thành công công nghệ chụp ảnh đêm “sNight 2.0”, sẽ xuất hiện trên Bphone B86 cũng như Bphone thế hệ mới. Để chứng minh tính hiệu quả của sNight 2.0, CEO BKAV đã đăng tải một bức ảnh chụp quang cảnh Hồ Hoàn Kiếm được chụp bằng Bphone B86, và so sánh nó với smartphone của “hãng A” và “hãng G”. Có lẽ, không khó để chúng ta luận ra rằng “hãng A” là Apple iPhone, còn “hãng G” là Google Pixel.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho rằng Bphone B86 chụp đêm đẹp hơn smartphone hãng A và hãng G, nhưng liệu chúng ta có thể tin được không? - Ảnh 2.

Qua những bức ảnh này, ông Quảng khẳng định rằng Bphone B86 với sNight 2.0 có thể cho ra những bức ảnh chụp đêm đẹp hơn so với hai smartphone còn lại. Đẹp hơn ở đây không hẳn là sáng hơn, mà là “trung thực và tự nhiên” hơn. Hai bức ảnh chụp bởi iPhone và Pixel quá sáng so với một bức ảnh chụp đêm, trong khi ảnh từ Bphone đem đến sự hài hoà. Theo ông, đây là một tình huống “cực kỳ khó tái tạo”.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho rằng Bphone B86 chụp đêm đẹp hơn smartphone hãng A và hãng G, nhưng liệu chúng ta có thể tin được không? - Ảnh 3.

Ảnh chụp đêm của Bphone B86

“Bức ảnh đầu tiên dưới đây là ví dụ về việc các Kỹ sư của công nghệ Bkav đã sử dụng AI và Nhiếp ảnh điện toán, để tái tạo mầu sắc trung thực khung cảnh đêm Hồ Gươm, dù điều kiện ánh sáng đêm rất hạn chế. Các mảng mầu sáng tối tương phản trong điều kiện này là cực kỳ khó tái tạo, sao cho trung thực và tự nhiên, không bị quá sáng như ban ngày, để đêm đúng là đêm một cách cảm xúc !

Các bạn có thể nhận thấy điều này khi so sánh trong cùng một điều kiện, sNight 2.0 trên B86 với ảnh chụp phía sau cũng dùng chế độ chụp đêm trên 2 thiết bị flagship của hãng A và hãng G (dù luật Việt Nam đã sửa đổi để cho phép so sánh các sản phẩm trực tiếp, nhưng tôi vẫn dùng ký hiệu cho đỡ gây tranh cãi”, ông Quảng viết trên mạng xã hội.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho rằng Bphone B86 chụp đêm đẹp hơn smartphone hãng A và hãng G, nhưng liệu chúng ta có thể tin được không? - Ảnh 4.
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho rằng Bphone B86 chụp đêm đẹp hơn smartphone hãng A và hãng G, nhưng liệu chúng ta có thể tin được không? - Ảnh 5.

Ảnh chụp đêm của smartphone “hãng A” hoặc “hãng G”

Dù vậy, những hình ảnh được ông Quảng đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo và khó có thể được sử dụng làm căn cứ để đưa ra quyết định cuối cùng, bởi lẽ còn có quá nhiều yếu tố quan trọng chưa được phía BKAV chia sẻ. Thông số cài đặt của ba máy ra sao? Thời gian phơi sáng là bao nhiêu? Liệu có cần hỗ trợ của các thiết bị như tripod (chân máy) hay không?

Sự ngờ vực của người dùng là hoàn toàn có cơ sở. Thời điểm ra mắt Bphone B86, ông Quảng cũng từng “lăng xê” rất nhiều cho camera của Bphone B86, nói rằng “2 camera của Bphone B86 tương đương 5 camera của hãng khác”, “chụp được những khoảnh khắc mà mắt thường không thể nhìn thấy, máy cơ (DSLR) cũng khó mà làm được”. Tuy nhiên thực tế, chất lượng camera của Bphone B86 không có gì nổi bật, trong khi thiếu vắng nhiều tính năng như chụp ảnh góc siêu rộng hay zoom mà các smartphone 5 camera đều có. Tính năng chụp ảnh đêm “sNight” cũng tỏ ra không hiệu quả, khi yêu cầu người dùng phải có tripod (chân máy) thì mới phát huy được công dụng.

Ở thời điểm hiện tại, BKAV cũng đang “nợ” người dùng nhiều sản phẩm từ năm ngoái. Hai mẫu Bphone giá rẻ là Bphone B40 và Bphone B60 được BKAV lần đầu công bố vào tháng 5/2020, nhưng tới nay vẫn chưa lên kệ. Tai nghe không dây AirB cũng gặp tình trạng tương tự, mà theo ông Quảng là do “gặp nhiều khó khăn”. Trong một buổi livestream hồi tháng 9/2020, ông Quảng cho biết BKAV đang có kế hoạch ra mắt thêm một mẫu smartphone giá rẻ “vào cuối năm nay nếu kế hoạch không thay đổi”, và có vẻ như kế hoạch của BKAV đã thay đổi, khi người dùng cũng chưa có cơ hội diện kiến chiếc máy này.

Vì vậy, một lần nữa, những hình ảnh được ông Quảng đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo – và chúng ta sẽ cần kiểm chứng thực tế để biết được rằng liệu phát ngôn của CEO BKAV có chính xác hay không.

Tìm hiểu thêm thiết bị vệ sinh mới nhất