Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

Cách trị “bệnh ngứa mồm” hiệu quả

admin | 15/03/2015

Tôi đã đưa vợ đi xem bói xem có ma tà gì không, đốt đủ loại vía rồi mà không thấy hiện tượng thuyên giảm.

hai tri benh ngua mom

hai tri benh ngua mom

 

 

Mới cưới nhau được vài tuần thì vợ tôi mắc chứng bệnh “ngứa mồm”. Biểu hiện của bệnh này là nói linh tinh, nói nhiều hơn ăn, thậm chí nói quên cả ngủ. Khi vợ mới phát bệnh, tôi thấy không có gì nguy hiểm, thậm chí còn vui vui. Ngày yêu nhau cô ấy rất ít nói, thế nên khi vợ nói nhiều thì cửa nhà vui hẳn.

Tuy nhiên, sau vài tuần vợ nói quá mồm, tôi thấy nhức đầu, tai có hiện tượng đau như thể bị viêm. Tình hình trong gia đình tôi đang trong hoàn cảnh báo động rồi. Phải chữa bệnh ngứa mồm cho vợ khẩn cấp, bất chấp tiền chẵn tiền lẻ.

Tôi mua mấy chục cuốn sách về đọc kỹ, nghi chép những kết luận quan trọng để tìm ra giải pháp chữa trị bệnh ngứa mồm. Lý do đầu tiên tôi đọc được có thể là ăn phải củ hoặc dọc cây khoai ngứa nên mắc bệnh, mà ngứa mồm thì phải nói nhiều sẽ bớt ngứa đi. Kết luận này rất có khả năng vì vợ tôi hay ăn vặt, nhất là bún dọc mùng, khoai sọ luộc. Cây khoai ngứa rất giống cây dọc mùng, củ khoai ngứa lại giống hệt của khoai sọ nên người chế biến hay bị nhầm là thường.

Tôi bí mật theo dõi vợ mấy tuần liền xem cô ta hay ăn sáng ở quán bún cua dọc mùng ở quán nào. Tôi quyết định ăn thử ở mỗi quán này ít nhất 1 bát để phát hiện nguồn gốc bệnh của vợ. Sau khi ăn đủ 19 bát bún của dọc mùng mà mồm tôi kết luận nguyên nhân vợ ăn bún cua dọc mùng bị ngứa mồm là không có cơ sở!

Đưa vợ đi khám bệnh là chính xác nhất. Bác sĩ chuyên khoa soi xét mấy tiếng đồng hồ, làm gần 30 cái xét nghiệm cũng không thấy liên quan gì tới bệnh nói nhiều của vợ. Đôi môi nàng vẫn đỏ thắm như ngày nào, tuy hơi gầy và xanh đôi chút, chuyện vặt thôi mà. Thế thì tại sao lại phát bệnh nan y, ngày càng nói nhiều hơn?

Đưa vợ đi xem bói xem có ma tà gì hoàng hành không, đốt đủ loại vía rồi mà không thấy hiện tượng thuyên giảm. Giải pháp cuối cùng, cầu cứu tới ông bạn làm chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình thôi. Cuộc phỏng vấn diễn ra tỉ mỉ:

– Vợ ông thường phải làm những việc gì trong ngày?

– Có việc gì nhiều đâu. Sáng sớm cô ấy dậy nấu nướng cho cả nhà, sau đó giặt một chậu quần áo, cho con bú, đưa con đi nhà trẻ rồi tới cơ quan làm việc. Trưa thì cô ấy rẽ vào nhà trẻ cho con bú, chạy đi chợ mua đồ ăn chiều, thế thôi. Buổi tối thì đón con về, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa… Nói chung là chỉ mấy cái việc lẻ tẻ không tên.

Phỏng vấn xong, ông bạn phán liền:

– Đã rõ nguyên nhân ngứa mồm của vợ ông. Chung quy là do con vi rút KQ (khổ quá) gây ra.

– Ông chỉ tôi cách chữa bênh nan y này đi, không chữa nhanh thì tôi chết.

Ông bạn tôi cười phá lên:

– Đơn giản thôi, muốn vợ nói ít đi thì ông hãy làm những việc mà cô ấy vẫn thực hiện hàng ngày.

Quá dễ! Tôi chạy như bay về nhà làm hết những việc vặt mà vợ vẫn làm. Ngay tối hôm đó cô ta không nói gì nữa, mà còn cười tươi như hoa hồng buổi ban mai, tôi sung sướng ôm vợ hôn đắm đuối. Lâu lắm rồi trong nhà mới có không khí vui vẻ và yêu thương như vậy. Thế là hôm sau, hôm sau nữa tôi tiếp tục làm hết việc của vợ.

Không hiểu sao sáng nay tôi lại thấy đầu lưỡi có vẻ hơi bị… ngứa!