Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

Cách sử dụng điều hòa âm trần daikin an toàn và tiết kiệm điện

phong luu | 10/07/2015

Điều hòa âm trần daikin là dòng điều hòa thịnh hành nhất hiện nay bởi tính năng vượt trội của điều hòa này, nhưng phải sử đúng cách thì mới có thể đạt được hiệu quả và dưới đây là Những việc làm cần thiết cho gia đình bạn khi trong phòng điều hòa âm trần daikin

– Phòng lắp máy điều hòa phải được giữ khô ráo (độ ẩm tốt nhất từ 30% đến dưới 60%) để các loại vi khuẩn, vi nấm không có điều kiện phát triển. Khi máy không hoạt động, trước khi vào phòng cần mở cửa cho phòng thoáng, sáng và ấm lên rồi mới mở máy lại.

– Phòng để lắp máy điều hòa phải được thiết kế sao cho có sự trao đổi không khí với bên ngoài một cách tối đa và thường xuyên hút bụi, làm vệ sinh phòng sạch sẽ, lau rửa tường và trần nhà.

– Các thiết bị thải ra chất hữu cơ bay hơi (như máy photocopy, fax, laser) trong phòng có máy điều hoà phải được đặt ở nơi thông thoáng và lau chùi bảo dưỡng thường xuyên.

– Hạn chế tối đa việc sử dụng máy điều hòa nếu thấy không cần thiết, nhất là đối với người cao tuổi. Hiện trên thị trường đã có loại sản phẩm mới đó là dieu hoa daikin

 

có thể tạo ra nhiều khí oxy giúp cho không khí trong phòng luôn dễ chịu, rất thích hợp cho người già và em bé.

– Trong quá trình sử dụng, máy điều hòa cần được bảo dưỡng thường xuyên theo phương pháp:

+ Tháo vỏ ngoài của máy, lấy khăn mỏng lau các bộ phận làm lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, motor điện, dùng máy hút bụi hút hết bụi trong máy. Chú ý khi lau không va chạm làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và tấm tản nhiệt.

+ Đối với bộ phận lọc không khí, thông thường gần 1 tháng phải lau rửa 1 lần hoặc nhiều hơn với môi trường nhiều bụi bẩn. Rửa bằng nước sạch pha thêm một chút xà phòng rồi lau khô bằng vải mềm.

+ Nếu máy điều hòa áp trần daikin sử dụng liên tục thì phải nhỏ dầu khoảng 2-3 lần/năm vào quạt gió và motor điện.