Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc
Bantinso.net > Cuộc Sống > Ẩm thực > Cách phân biệt rượu vang thật và giả chính xác 100%

Cách phân biệt rượu vang thật và giả chính xác 100%

Ctv | 05/01/2022

Làm sao để phân biệt được rượu vang thật và giả chính xác nhất. Có những cách nào tìm ra rượu ngoại làm giả dễ và nhanh nhất. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Rượu vang nhập khẩu được làm giả và bán trôi nổi trên thị trường. Vậy hãy cùng Khoruou68.com tìm cách phân biệt rượu vang giả chính xác nhất nhé.

Thành phần của rượu vang giả

Thông thường thành phần của rượu vang giả sẽ tùy thuộc vào từng hãng rượu khác nhau. Dưới đây là một số thành phần chỉ yếu của rượu vang giả:

– Rượu vang không ngọt giả được làm từ nho khô pha loãng với nước và cồn cùng hương liệu.

– Rượu vang tổng hợp: là sự kết hợp của nước, men, đường, axit xitric, rượu, hương vị và chất bảo quản không liên quan gì đến nho.

– Rượu vang từ đường: Một loại rượu có chất lượng thấp được pha chế từ nước và đường.

– Rượu vang chất lượng thấp có glycerol để tăng hương vị.

– Lên men rượu vang bằng các chất phụ gia hóa học.

– Rượu vang chứa nhiều chất bảo quản như axit salicylic để rượu không bị chua.

– Rượu vang giả sử dụng phẩm màu hóa học để có được màu sắc như mong muốn mà không dùng các nguyên liệu tự nhiên như thông thường.

– Rượu vang chất lượng thấp được làm giả tem, nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng

Tìm hiểu về Rượu vang ý nhập khẩu chính hãng

Cách phân biệt rượu vang thật và giả chính xác nhất

Dưới đây sẽ là  6 cách phân biệt rượu vang thật và giả chính xác nhất. Khách hàng có thể kiểm tra rượu vang thật hay giả bằng 1 trong  cách dưới đây. Hãy cùng quatetvanphong.com khám phá nhé.

1. Thể tích trong chai

Cách phân biệt rượu vang thật và giả thông qua thể tích trong chai sẽ rất đơn giản nếu bạn chịu khó để ý một chút. Thông thường rượu vang sẽ được đóng tự động bằng máy móc hiện đại nên thể tích rượu trong trai sẽ rất đều nhau. Những đối tượng làm giả sẽ đóng thủ công nên lượng rượu trong chai sẽ không được đồng đều.

Địa chỉ cửa hàng Rượu vang Pháp nhập khẩu chính hãng tại Hà Nội

2. Kiểm tra đáy chai

Cách phân biệt rượu vang thật và giả bằng cách kiểm tra đáy chai. Hiện nay, đối tượng làm giả rượu ngày càng thông minh hơn có nhiều đối tượng đã tạo ra một lỗ nhỏ ở đáy chai rượu thật, để rút rượu thật ra rồi bơm rượu giả vào.

Chính vì vậy, khi mua rượu vang, bạn muốn kiểm tra là rượu thật hay rượu giả, bước ban đầu hãy lật đáy chai lên và nhìn xem có cái lỗ nhỏ nào không nhé.

Tuy nhiên, để phát hiện ra cái lỗ này sẽ rất khó, vì thông thường những đối tượng này chỉ đục những lỗ đấy ở những chỗ hiểm và khó phát hiện như những khoảng trống của các chữ A,B,O hoặc những chỗ ít người chú ý nhất. Khách hàng cần thật tinh ý để phát hiện ra dấu hiệu này.

Rượu vang Chile nhập khẩu nhiều người ưa chuộng

3.Nút thiếc trên nắp chai

Đối với rượu vang thật, cách phân biệt rượu vang thật và giả bằng nút thiếc trên nắp chai khá là chính xác. Bởi, nút thiếc trên nắp chai thường đưược đóng bằng máy nên độ kín và an toàn của rượu rất tốt nên bạn có thể xoay nút cực kỳ dễ dàng.

Còn đối với rượu vang giả, việc xoay nút thiếc sẽ rất khó khăn vì chúng thường được đóng thủ công và rất chặt.

4.Sử dụng Baking soda

Ngoài những cách để ý những lỗi kỹ thuật mà thông thường nhà sản xuất chính hãng không mắc phải thì cách phân biệt rượu vang thật và giả bằng Backing Soda .

Cho một ít baking soda vào rượu vang, nếu rượu đổi màu hoặc màu trở nên đậm hơn thì đó chính là rượu vang thật. Rượu vang giả sẽ không thay đổi màu sắc vì các phụ gia không phản ứng với baking soda.

5. Sử dụng giấm trắng

cách phân biệt rượu vang thật và giả bằng cách sử dụng giấm trắng còn giúp bạn kiểm tra xem đó có phải là rượu làm từ nho 100% không.

Cách thực hiện như sau: Vẫn ly rượu bị biến đổi màu sau khi thử baking soda, cho thêm một thìa dấm trắng. Nếu rượu lập tức trở về màu đỏ tím ban đầu thì là rượu vang thật từ nho..

Các loại Rượu vang đỏ ngon phù hợp với mọi người

Rượu Hàn Quốc chính hãng giá rẻ nhất

6. Sử dụng phấn viết bảng

Cách phân biệt rượu vang thật vả giả bằng cách sử dụng phấn viết bảng sẽ được thực hiện như sau: Đổ một hoặc hai giọt rượu lên viên phấn viết bảng đó. Nếu giọt rượu trên phấn trở nên sáng hơn sau khi khô thì đó là rượu thật, còn nếu giọt rượu đậm màu, khiến viên phấn đổi màu rõ rệt thì chứng tỏ trong rượu có phẩm màu hóa học.

Trên đây là 6 cách phân biệt rượu vang thật và giả chính xác 100% . Nếu bạn muốn tìm đến một địa chỉ bán rượu uy tín mà không cần phải kiểm tra chất lượng rượu, hãy liên hệ đến KHORUOU68.COM để mua được rượu ngoại, rượu vang nhập khẩu chính hãng.

Cửa hàng Kho rượu 68 – Rượu ngoại nhập khẩu chính hãng
Đ/c: số 7-A11 Đầm Trấu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam
Hotline :  0912.869.486
Email: khoruou68@gmail.com
Website: khoruou68.com