Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
đây là 1 quảng cáo
Bantinso.net > Công Nghệ > Điện tử - Điều hòa > Cách bảo dưỡng điều hòa âm trần daikin

Cách bảo dưỡng điều hòa âm trần daikin

phong luu | 10/07/2015

Điều hòa âm trần daikin là một trong những điều hòa tốt nhất hiện nay và được nhiều các gia đình tin dùng, nhưng phải bảo dưỡng điều hòa đúng ngày, đúng cách thì diều hòa mới bền và tiết kiệm điện.

Dàn lạnh của điều hòa sau một thời gian hoạt động sẽ rất bẩn, các mảng bám, bụi bẩn sẽ bám xung quanh các bộ phận của dàn lạnh. Gây ra tình trạng máy hoạt động kém lạnh, hoạt động ồn hơn do quạt bám nhiều bụi, bẩn, đồng thời gây ra tình trạng đọng sương trên bề mặt máy, nhỏ nước, xuất hiện các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của gia đình. Có thể bạn quan tâm: điều hòa áp trần và tính năng nổi bật quả điều hòa áp trần.

Do dàn lạnh được lắp đặt trong phòng, nên việc vệ sinh, xịt rửa dàn lạnh yêu cầu phải có máng hứng. Tiến hành xịt rửa dàn lạnh, tháo máng nước ngưng ra vệ sinh thì điều hòa mới sạch sẽ hết các mảng bám và bụi bẩn. Trước khi tháo máng nước ngưng phải mở nút xả nước trên máng và dùng xô hứng, khi nào hết nước thì tháo máng ra, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám, khử mùi hôi.

Tuy nhiên khách hàng nên lưu ý: trong quá trình xịt rửa không để nước vào mạch điện, tránh tình trạng ảnh hưởng tới hệ thống điện trong gia đình.

Kiểm tra lượng gas, nạp gas nếu cần thiết cho điều hòa

Điều hòa âm trần daikin sau khi được bảo dưỡng, phải tiến hành chạy thử để kiểm tra hoạt động bình thường của điều hòa. Đảm bảo cục nóng hoạt động êm không phát ra tiếng ồn, hơi dàn lạnh được khử hết mùi hôi, các yếu tố về vệ sinh phải đảm bảo.

Trong quá trình điều hòa được chạy thử, nhân viên bảo hành sẽ kiểm tra lượng gas để đảm bảo điều hòa hoạt động đúng điện áp thiết kế, làm cho quá trình làm nóng, làm lạnh sẽ lâu hơn, không sâu, tốn điện.

Quá trình kiểm tra hoạt động, nạp gas cho điều hòa yêu cầu phải đủ các thiết bị như dụng cụ đo kiểm: đồng hồ gas, ampe kiềm, bình gas R22 (Hoặc loại gas khác tùy theo máy lạnh sử dụng loại gas nào) để kiểm tra chắc chắn điều hòa đã đủ gas.

Để đảm bảo máy điều hòa âm trần của hãng dieu hoa daikin được hoạt động bình thường thì việc tiến hành bảo dưỡng điều hòa một công việc cần được thực hiện thường xuyên, giúp thiết bị điện hoạt động hiệu quả nhất, tránh phát sinh các sự cố không đáng có.

Thông thường bạn nên vệ sinh lưới lọc của điều hòa không khí thường xuyên nếu thấy nó bám bụi bẩn, rửa dàn nóng và dàn lạnh định kỳ 6 tháng hoặc 1lần/1 năm. Việc tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng sản phẩm điều hòa định kỳ giúp tăng tuổi thọ của điều hòa và giúp điều hòa
được hoạt động một cách hiệu quả nhất, đảm bảo lợi ích sử dụng của gia đình bạn. Khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bảo dưỡng sản phẩm điều hòa áp trần daikin đúng cách nhất.

Hiện nay điều hòa âm trần lg cũng đang được rất nhiều người ưa chuộng vì giá thành mà chất lượng tốt và bền.

Ngoài ra điều hòa âm trần Nagakawa cũng được thị trường trong nước đón nhận và lắp đặt sử dụng thì chất lượng tốt, tiết kiệm điện,  giá rẻ