Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

Bí quyết giúp Điều hòa daikin lâu hỏng và tiết kiệm điện

admin | 24/06/2015

Máy dieu hoa daikin trong quá trình sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi những sự cố trục trặc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ khiến điều hòa daikin nhanh hỏng hơn. Để tránh phải sua dieu hoa tai nha thường xuyên, bạn hãy tham khảo những bí quyết giúp bảo vệ máy lạnh lâu hỏng hơn dưới đây.

1. Sử dụng cầu chì hoặc áp tô mát đúng với chỉ tiêu kĩ thuật của máy điều hòa công nghiệp hay loại dân dụng

2. Bảo vệ các phiến tỏa nhiệt
Các phiến tỏa nhiệt được làm bằng nhôm mỏng 0,15mm nên rất dễ bị bẹp. Nếu các phiến nhôm bị hỏng sẽ làm giảm hiệu quả tỏa nhiệt dẫn đến khả năng làm lạnh của máy điều hòa giảm

3. Bảo vệ hệ thống làm lạnh của điều hòa daikin
Hệ thống làm lạnh là nơi chứa đầy chất ga làm lạnh. Nếu như hệ thống này bị hỏng, ga làm lạnh bị rò rỉ sẽ khiến máy lạnh không thể làm mát được.

4. Phòng chống ẩm cho các mạch điện, đảm bảo mạch điện khô ráo và không bị rò rỉ.

5. Tránh mở máy ngay sau khi tắt
Nếu như bật máy điều hòa daikin ngay sau khi vừa tắt máy hoặc mất điện sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến máy điều hòa. Nguyên nhân là do hệ thống máy lạnh chưa kịp thăng bằng áp lực trong khi dòng điện tăng lên dẫn tới hiện tượng cháy cầu chì và làm máy nhanh hỏng hơn. Với điều hòa tiết kiệm điện Tốt nhất, sau khi tắt máy bạn hãy đợi ít nhất 2 phút sau mới bật lại.

6. Tắt điều hòa khi máy phát ra âm thanh lạ
Trong trường hợp máy điều hòa phát ra những âm thanh khác thường thì bạn cần ngay lập tức tắt máy để kiểm tra nguyên nhân sự cố. Nếu bạn vẫn để điều hòa hoạt động trong tình trạng này sẽ khiến máy hỏng nặng hơn.

7. Tắt điều hòa khi máy không làm lạnh
Nếu điều hòa chạy một lúc lâu mà nhiệt độ trong phòng không lạnh, máy sẽ rơi vào tình trạng hoạt động quá tải và dễ bị hỏng. Trong trường hợp này bạn cần tắt máy điều hòa, kiểm tra nguyên nhân máy không làm lạnh để khắc phục.