Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc
Bantinso.net > Công Nghệ > Khoa Học Công Nghệ > Bị cây đè chết khi đeo tai nghe chống ồn chạy bộ buổi sáng

Bị cây đè chết khi đeo tai nghe chống ồn chạy bộ buổi sáng

Ctv | 24/03/2021

Bị cây đè chết khi đeo tai nghe chống ồn chạy bộ buổi sáng

Chị gái của nạn nhân cho biết: “Nếu không đeo tai nghe và nghe nhạc, có lẽ nó đã thoát ra kịp thời”.

Truyền thông Singapore đưa tin một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra vào khoảng 8h15 sáng hôm 18/2 vừa qua tại công viên Marsiling. Một cây cao 20 mét với chu vi 1,3 mét đã bất ngờ gãy đổ, thân cây đè lên người phụ nữ 38 tuổi tên Lục Tiểu Lệ, khi đang chạy bộ buổi sáng khiến cô tử vong tại chỗ.

Khi đó, hơn 10 người dân trong quần chúng đã nỗ lực cùng nhau nhấc cây đổ để cứu người. Một trong những thành viên của công chúng là

Một người đàn ông tên George, người Philippines, 65 tuổi, đã nghỉ hưu chứng kiến ​​vụ việc cho biết ban đầu ông nghe thấy tiếng thân cây gãy, sau đó thấy một cây tuyết tùng đổ xuống. Quá trình này chỉ diễn ra trong vài giây.

“Đứng cách đó 15m tôi cũng nghe tiếng cây gãy. Tôi tưởng là công nhân đang chặt cây, nhưng sau khi cây đổ thì tôi bất ngờ nghe thấy tiếng một người nữ đi đường kêu cứu. Tôi chạy lại thì thấy có người bị cây đè lên”, ông cho biết.

Bị cây đè chết khi đeo tai nghe chống ồn chạy bộ buổi sáng - Ảnh 1.

Nạn nhân Lục Tiểu Lệ là kỹ thuật viên cao cấp của studio News Asia (ảnh bên trái, chụp từ Facebook), cô đã đang đeo tai nghe chống ồn không dây để tập thể dục buổi sáng. Sau tai nạn, tai nghe bên trái bị nứt và hư hỏng Ảnh dưới bên phải). Các quan chức đã phong tỏa hiện trường để điều tra (ảnh trên bên phải).

Sau khi cây đổ, hơn 10 người xung quanh đã đến giúp đỡ. Mọi người cùng đã cùng nhau nhấc thân cây lên, thậm chí có người còn hò hét “Một, hai, ba” để những người khác nâng theo nhịp, nhưng thân cây quá dày và quá nặng để có thể di chuyển.

George cũng nói rằng lúc đó người phụ nữ đang chạy bộ và nghi ngờ cô đang nghe nhạc bằng tai nghe nên không nghe thấy tiếng gãy thân cây, thậm chí đã bỏ lỡ cơ hội chạy thoát. Khoảng 10 phút sau, lực lượng cứu nạn đến hiện trường và sử dụng thiết bị để cưa cây nhằm giải cứu người bị mắc kẹt. Nhưng họ đã không thể cứu mạng người phụ nữ này kịp thời.

Chị gái của Lục Tiểu Lệ cũng chia sẻ với tờ The Straits Times sau đó rằng em gái cô đang đeo tai nghe có công nghệ chống ồn vào thời điểm xảy ra sự cố. Sau sự cố, hiện trường vẫn để lại cặp tai nghe với chiếc bên trái bị nứt và hư hỏng, trong khi tai nghe bên phải vẫn còn nguyên.

“Nếu không đeo tai nghe và nghe nhạc, có lẽ nó đã thoát ra ngoài kịp thời”, cô nói.

Bị cây đè chết khi đeo tai nghe chống ồn chạy bộ buổi sáng - Ảnh 2.

Thân cây đổ cao 20 mét và có chu vi tới 1,3 mét.

Các thành viên trong gia đình nạn nhân cũng cho biết Tiểu Lệ trước đó không thích tập thể dục và gần đây mới bắt đầu chạy bộ. Ông George, người đến công viên Marsiling để tập thể dục buổi sáng hầu như mỗi ngày, cũng nói rằng mình chỉ mới thấy cô gái đó đến đây để tập thể dục buổi sáng cách đây không lâu.

Theo đơn vị quản lý công viên, gốc cây đổ là cây tuyết tùng có tuổi đời 20 năm. Khi được kiểm tra lần cuối vào tháng 4 năm ngoái, cây vẫn khỏe mạnh và không có dấu hiệu hư hại. Khi cảnh sát thông báo cho gia đình nạn nhân về vụ tai nạn, mọi người ban đầu nghĩ đó là một vụ tai nạn ô tô, nhưng sau đó biết được rằng cô đang chạy trong công viên.

Lần gần đây nhất một cây đổ đè người chết xảy ra ở địa phương này là vào ngày 11/2/2017. Tại thời điểm đó, một cây Tembusu có tuổi đời 270 trong vườn bách thảo đã đổ sập và giết chết một phụ nữ Ấn Độ 38 tuổi, tên là Radhika Angara. Bà bị chấn thương nặng ở đầu và gãy nhiều xương sườn, do vết thương quá nặng đã tử vong tại bệnh viện cùng ngày.

Xem thêm thiết bị vệ sinh cao cấp mới nhất