Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

3 tư thế ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

admin | 14/04/2015

Ngủ đủ giấc là điều quan trọng nhất nhưng bạn có biết rằng làm thế nào bạn ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn? Chúng ta hãy nhìn vào 3 tư thế ngủ và những gì họ làm cho cơ thể của bạn.

1. Nằm Úp

Ngủ trên dạ dày của bạn có thể cải thiện tiêu hóa, nhưng trừ khi bạn đã phát triển một cách hít thở qua gối của bạn, nó rất có thể dẫn đến bạn nghiêng khuôn mặt của bạn trong một hướng hay khác. Điều này có thể đặt rất nhiều căng thẳng trên cổ. Ngủ úp mặt xuống cũng có thể gây ra đau lưng, như các đường cong của cột sống không được hỗ trợ. Khi bạn đang ngủ trên mặt của bạn với cả hai tay xuống, cột sống là tốt nhất hỗ trợ trong đường cong tự nhiên của nó. Điều này chắc chắn có thể giúp giảm đau lưng và đau cổ trong khi cũng làm giảm ngưng thở khi ngủ. Nhược điểm? Ngủ trên bên có thể đóng góp cho làn da lão hóa do trọng lực, có nghĩa là những nếp nhăn và chảy xệ ngực.

2. Nằm Thẳng

Ngủ trên lưng của bạn với chiếc nem lo xo thường được coi là tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe của xương sống và nó rất tốt cho cổ của bạn, quá, miễn là bạn không sử dụng quá nhiều gối. Điều đó nói rằng, tà vẹt lại có xu hướng ngáy nhiều hơn so với những người ở bất kỳ vị trí khác và ngưng thở khi ngủ có liên quan chặt chẽ với ngủ trên lưng. Vị trí này cũng là tốt cho lưng, có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn trên khuôn mặt và mụn trên da.

3. Nằm Nghiêng

Ngủ tất cả cuộn tròn thành một quả bóng với đầu gối của bạn vẽ lên và cằm của bạn nghiêng xuống có thể được thoải mái nhưng nó có thể là một trong những điều tồi tệ nhất thế ngủ để xem xét vì nó có thể làm một số trên lưng và cổ của bạn. Các cực của các thế bào thai cũng có thể hạn chế hít thở sâu. Đó được coi là, ngủ như một bào thai có thể có bạn ngủ như một đứa bé nếu bạn thường có vấn đề với chứng ngáy hoặc nếu bạn đang mang thai. Vị trí này có nhiều lợi ích cùng ngủ trên mặt của bạn với cánh tay của bạn thẳng xuống. Tuy nhiên, bất kỳ ngủ phụ có thể gây ra đau vai và cánh tay do lưu lượng máu bị hạn chế và áp lực lên các dây thần kinh, có thể trầm trọng hơn do có hai tay ra trước mặt bạn.

Bên cạnh những tư thế ngủ trên chọn một chiếc nệm cũng rất quan trọng để bạn có một cơ lưng khỏe mạnh mỗi buổi sáng. Hãy cho cơ thở một sự dễ chịu thoải mái nhất nhé bạn.