Trang tin giải trí vui vẻ - hài hước nhất Việt Nam
Qc

10 nguyên tắc cho việc thiết kế các thiết bị vệ sinh

admin | 24/04/2015

Thiet bi ve sinh và đồ dùng sử dụng trong chế biến thực phẩm phải được thiết kế, xây dựng và cài đặt để:

– Chức năng như dự định
– Cho phép làm sạch hiệu quả và vệ sinh môi trường
– Phòng chống nhiễm hoặc vật lý, hóa học hoặc sinh học nguy hiểm

Thiết bị ô nhiễm có thể truyền vi khuẩn gây bệnh cho các sản phẩm thực phẩm. Điều này có thể dẫn đến sự bùng phát dịch bệnh từ thực phẩm hoặc thu hồi các sản phẩm thực phẩm của bạn.

Thiết bị vệ sinh Nguyên tắc thiết kế

Theo Viện thịt tại Việt Nam có 10 nguyên tắc cho việc thiết kế các thiết bị vệ sinh:

1. Một thiết bị cấp độ vi sinh nên được thiết kế để ngăn chặn truy cập của vi khuẩn, sự tồn tại, phát triển và sinh sản ở cả hai tiếp xúc thực phẩm và các bề mặt tiếp xúc không ăn. Loại bỏ tất cả các nguyên liệu thực phẩm là rất quan trọng để làm sạch hiệu quả và vệ sinh thiết bị. Lý tưởng nhất, mặt phải nhẹ nhàng, không lỗ chân lông, đường nứt, góc nhọn hoặc góc, bởi vì vi khuẩn có thể tồn tại và phát triển trong khu vực ẩn.

2. Bể để kiểm tra, bảo dưỡng, làm sạch và vệ sinh môi trường tất cả các bộ phận của thiết bị phải được dễ dàng truy cập để kiểm tra, bảo dưỡng, làm sạch và vệ sinh môi trường mà không cần sử dụng công cụ. Tháo gỡ và lắp ráp sẽ dẫn đến việc vệ sinh tốt nhất. Nhanh chóng phát hành clip về lá chắn và bảo vệ, chân móc vệ sinh và các căn cứ mở.

3. Được làm bằng vật liệu Vật liệu tương thích sử dụng cho các thiết bị phải được hoàn toàn tương thích với các sản phẩm, môi trường, làm sạch, hóa chất khử trùng và các phương pháp làm sạch và vệ sinh môi trường. Vật liệu phải được mịn màng, không bị ăn mòn, không thấm nước, không độc hại và có thể chịu được lặp đi lặp lại làm sạch và vệ sinh. Vật liệu cấu trúc không phải đóng góp cho ô nhiễm sản phẩm. Vật liệu sẽ thay đổi với các cơ sở sản xuất khác nhau để tăng sức chịu đựng vs khô và làm sạch ướt và sự khắc nghiệt của môi trường. Bồn ngâm nước muối, nhiệt độ nóng từ lò nướng hoặc cực lạnh từ tủ đá nổ.

4. Không có sản phẩm hoặc thiết bị thu gom chất lỏng nên được tự chảy để đảm bảo chất lỏng không thu thập hoặc ngưng tụ trên các thiết bị. Khi thích hợp, hệ thống thoát nước được kết nối trực tiếp với hệ thống thoát nước. Bề mặt nằm ngang phải được tránh. Bề mặt nên luôn dốc sang một bên. Nếu độ dốc là không thể, phải có một thủ tục tại chỗ để giảm thiểu tổng hợp và giúp thoát.

5. Diện tích kín khu vực của thiết bị như khung và con lăn phải được loại bỏ, bất cứ nơi nào có thể, hoặc kín vĩnh viễn. Bu lông, đinh tán, lắp tấm, khung, hộp tiếp nối, biển hiệu, mũ kết thúc, tay áo và các mặt hàng khác thì phải liên tục hàn vào bề mặt và không kèm theo các lỗ khoan và khai thác.

6. Hiệu suất hoạt động vệ sinh Trong các hoạt động bình thường, các thiết bị không phải góp phần điều kiện mất vệ sinh hoặc chứa chấp và tăng trưởng của vi khuẩn. Tránh bài vít, đinh tán và bu lông. Đây có thể bẫy thực phẩm và tạo ra các khu vực được ẩn và khó làm sạch.

7. Phải xác thực làm sạch và khử trùng thức Thủ tục để làm sạch và vệ sinh môi trường phải được viết rõ ràng, thiết kế và đã được chứng minh có hiệu quả và hiệu quả. Hóa chất được đề nghị để làm sạch và vệ sinh môi trường phải phù hợp với các thiết bị và môi trường sản xuất. Khi nâng cấp trang thiết bị hiện có hoặc lắp đặt thiết bị mới, làm việc với các nhà cung cấp thiết bị để đảm bảo thiết kế vệ sinh hoặc có một thiết kế xem xét chuyên gia của bên thứ ba trước khi cài đặt. Thủ tục làm sạch của bạn phải được thực hiện để đảm bảo vệ sinh. Điều này được thực hiện bởi phòng thí nghiệm phân tích mẫu trong một khoảng thời gian.

8. Không có phần hốc thiết bị phải được tự do hốc như hố, vết nứt, ăn mòn, vỉa mở, khoảng cách và mối hàn kém. Những loại hốc có thể chứa thức ăn hay đất có thể trở thành vi khuẩn hoặc chất gây dị ứng hốc. Mối hàn nên trơn tru, liên tục và nghiền mịn để ngăn chặn hốc.

9. Vệ sinh khả năng tương thích với các thiết kế hệ thống nhà máy khác Thiết bị phải đảm bảo khả năng tương thích với các thiết bị vệ sinh và hệ thống, chẳng hạn như điện, thủy lực, hơi nước, không khí và nước khác. Rò rỉ của chất lỏng thuỷ lực lên bề mặt tiếp xúc thực phẩm hoặc thành sản phẩm; chất lỏng ăn mòn, hư hỏng vào đúng bao phủ dây điện.

10. Thiết kế vệ sinh bảo trì hàng rào rào và giao diện người máy như nút bấm, van xử lý, chuyển mạch và màn hình cảm ứng, phải được thiết kế để đảm bảo sản phẩm thực phẩm, nước hoặc chất lỏng sản phẩm không thâm nhập hoặc tích tụ trong hoặc trên, bao vây hoặc giao diện. Thiết kế vật lý của thùng loa nên dốc hoặc dốc để tránh sử dụng như khu vực lưu trữ.

Mời các bạn cùng xem qua các san pham thiet bi ve sinh lê huy của chúng tôi tại đây.