Trường dạy nấu ăn chi phí giá rẻ tại Canada

Học sinh được lôi vào trường nấu ăn bằng các chương trình truyền hình lý tưởng hóa cuộc sống nhà hàng với các đầu bếp nổi tiếng. Nhưng làm việc trong một nhà bếp chuyên nghiệp có thể là một khó khăn khó khăn.

Corey Mintz nói với chúng tôi những gì anh ấy tìm thấy khi nói chuyện với các giáo viên, đầu bếp, sinh viên về việc liệu trường nấu ăn có đáng không? ( )

Trong mỗi nhà hàng nhà bếp tôi nghe cùng một câu hỏi. Bạn có biết những đầu bếp giỏi tìm việc làm không?

Không giới hạn ở Toronto, tiếng vang của thiếu bếp đầu bếp đã được báo cáo trong nhiều tháng từ đài CBC đến Washington Post.

Và còn nhiều sinh viên tốt nghiệp hơn nữa trong việc nấu nướng ở đây. Ví dụ, trong thập kỷ qua, việc nhập học toàn thời tại trường George Brown Chef đã tăng gấp đôi, từ 826 năm 2006, lên 1.619 vào năm 2015.

Các đầu bếp nhà hàng rất mệt mỏi khi thuê sinh viên tốt nghiệp nấu ăn, thu hút vào lĩnh vực này bằng sự hấp dẫn của sự nghiệp quyến rũ như một đầu bếp nổi tiếng, thiếu kỹ năng và sự cống hiến và không chuẩn bị cho những giờ làm việc dài và lương thấp.

Danny McCallum, đầu bếp trưởng của nhà hàng bít tết cao cấp Jacobs & Co tại 12 Brant St., đã làm việc với các bậc học nấu ăn trong nhà bếp của mình và nói rằng sinh viên từ các chương trình tương tự có nhiều khả năng khác nhau.

“Chúng tôi có hai sinh viên từ cùng một chương trình. Một là hoàn toàn chưa biết gì, một là OK. Tôi nói (tỷ lệ) là 70 (phần trăm) xấu, 30 (phần trăm) tốt “, ông nói về khả năng hoàn thành nhiệm vụ cơ bản của họ.

hoc-nau-an
Ang McClusky và Alex Herrnstein chuẩn bị trong bếp La Carnita.  

“Tôi có thể dạy một ai đó nấu ăn trong thời gian ngắn hơn và rẻ hơn rất nhiều so với trường học”.

Nhiều bếp trưởng lặp lại sự thất vọng này, trong đó có Ang McClusky, người làm việc trong nhà bếp tại La Carnita, một nhà hàng Mexico chuyên tacos tại 501 College St.

Sự mở rộng của taqueria cho thấy bóng của nhân viên nhà bếp đến 60 trong năm qua và McClusky thường được giữ như trung sĩ khoan cho những đứa trẻ gần đây có ít kinh nghiệm.

“Hơn 50 phần trăm không thể kéo một brunoise ra khỏi tuchus của họ nếu họ phải”, cô nói bằng cách sử dụng từ tiếng Pháp cho một con chip nhỏ và tiếng Yiddish mông.

“(Họ) không hiểu những điều cơ bản và cảm thấy mệt mỏi rất nhanh. Khi họ đến với tôi, hoặc đến bất cứ nhà hàng nào, họ đang trên đường để trở thành đầu bếp “, cô dừng lại khi chuẩn bị báo cáo hàng không của Oreo. “Và bạn không phải là đầu bếp trong nhiều năm. McClusky nói: “Rất nhiều người không bao giờ là đầu bếp.

Với những đánh giá tiêu cực như vậy từ phía trước, người ta vẫn tự hỏi liệu chi phí và thời gian đầu tư vào trường nấu ăn có đáng không.

Keith Froggett, đầu bếp điều hành và đồng sở hữu của Scaramouche, nhìn nhận khía cạnh tích cực hơn trong học tập.

Chef Trường học đội mũ trắng truyền thống của họ, làm việc trong một phòng thí nghiệm nhà bếp tại Trung tâm Khách sạn và Nghệ thuật Nấu nướng tại Đại học George Brown ở trung tâm thành phố Toronto.
Chef Trường học đội mũ trắng truyền thống của họ, làm việc trong một phòng thí nghiệm nhà bếp tại Trung tâm Khách sạn và Nghệ thuật Nấu nướng tại Đại học George Brown ở trung tâm thành phố Toronto.   ( JP MOCZULSKI )  

“Trường dạy nấu ăn có thể cho học sinh một nền giáo dục thực sự giỏi, cái mà chúng ta không thể đưa ra ở đây, từ khía cạnh lý thuyết. Lịch sử thực sự là quan trọng. Địa lý thực phẩm, các nền văn hoá khác nhau. ”

Nhưng mặt thực tế, Froggett, không thể học được ở trường.

Chi phí đi học nấu ăn không tốn kém quá mức. Học phí hàng năm tại Trường Đại học George Brown và Humber College ít hơn $ 5,000 cho các chương trình một hoặc hai năm. Nó không phải là nhiều hơn $ 7,100 cho Stratford Chef trường, một chương trình thân mật mà có 30 sinh viên một năm.

Những điều này có thể dẫn đến việc làm ở mức độ nhập cư tại các khách sạn hoặc các cơ sở ở Toronto, nơi mà tiền lương bắt đầu từ khoảng 17 đô la một giờ với các khoản trợ cấp. Nhà hàng cao cấp, với những ai muốn trở thành đầu bếp nhìn thấy trên truyền hình, có thể kiếm được 12 đến 15 đô la một giờ trong nhiều năm (nhiều hơn một chút tại các địa điểm đưa nhân viên nhà bếp). Tuy nhiên, có những nhà hàng có uy tín với mức lương thấp hoặc ngày, kết hợp với giờ Dickensian – đôi khi thay đổi 14 giờ, 6 ngày một tuần – mức lương ròng hàng tháng bằng ít hơn mức lương tối thiểu. Hoặc nếu họ tham gia bất kỳ nhà hàng hay nhất thế giới, họ sẽ làm việc miễn phí.

Trong khi đó, Rudi Fischbacher, phó hiệu trưởng trường Hospitality, Recreation and Tourism của Trường Cao đẳng Humber, nói rằng một phần ba sinh viên tốt nghiệp không kết thúc làm việc trong lĩnh vực này.

Fischbacher nói: “Sinh viên tốt nghiệp bước đầu phấn khích về triển vọng của ngành công nghiệp và có thể đánh giá thấp số lượng thời gian và sự cống hiến cần thiết để thành công. “Một số cũng giống như ngành công nghiệp nhưng chuyển sang một lĩnh vực khác nhau trong – nghiên cứu, phân phối, sản xuất – hoặc tìm hiểu một lĩnh vực liên quan như Thực phẩm và Dinh dưỡng đang có nhu cầu mạnh mẽ.”

Tại Trường Cao đẳng George Brown, Christine Walker, Chủ tịch Học viện của George Brown Chef School từ năm 2012, đã đề cập đến thực tế của một phần nghề nghiệp ẩm thực của chương trình.

Walker cho biết: “Chương trình truyền hình thực phẩm đã tạo ra một cú sốc lớn trong việc ghi danh vào những năm 90, tiếp theo là các phương tiện truyền thông xã hội và sự phát triển của nền văn hoá ẩm thực trong thập kỷ qua”.

Cô đã điều chỉnh chương trình giảng dạy để bao gồm các cuộc thảo luận về tiền lương, quyền lao động, quấy rối nơi làm việc và đã nỗ lực để dệt các món ăn vào mỗi lớp học.

“Trường dạy nấu ăn chưa bao giờ chỉ là về các kỹ năng”, cô nói. “Đại học thì lớn hơn nhiều. Nó cũng là tính toán, chi phí thực phẩm, quản lý, kỹ năng lãnh đạo. Và đó là tất cả những gì chúng ta dạy trong trường ngoài những kỹ năng cứng – kỹ năng viết, chuẩn bị cho công việc và phỏng vấn. ”

Chef trường học sinh tại George Brown College.
Chef trường học sinh tại George Brown College.   ( JP MOCZULSKI )  

Marvin Palomo, người đã hoàn thành văn bằng hai năm tại George Brown vào năm 2014 và hoàn thành chương trình sau đại học ở Ý, cho biết bạn nhận được những gì từ chương trình phụ thuộc vào những gì bạn đưa vào.

Palomo, người đang nấu ăn tại nhà hàng Dailo hiện đại Trung Quốc, 503 College St., nói: “Bạn chắc chắn sẽ gặp những sinh viên nghĩ rằng nấu ăn không tốt”

“Rất nhiều người đã không tận dụng những gì đã được cung cấp cho họ. Tôi đã có những đầu bếp đầy cảm hứng thực sự tốt như là những giáo viên “, anh nói. “Tôi đã đi ra ngoài để gặp gỡ (giáo viên). Tôi luôn hỏi mọi đầu bếp, ‘Con đường của con là gì?’ Bởi vì mọi người đều có một hành trình khác. Và tất cả chúng đều nói điều tương tự – “Hãy cởi mở.”

“Tôi thích đi học mỗi ngày,” anh nói thêm.

Không phải mọi đầu bếp đều đi học nấu ăn. Và không phải mọi học sinh nấu ăn đều trở thành đầu bếp.

Tôi đã từng là một sinh viên nấu ăn và giáo viên viết thực phẩm tại Trường Đại học George Brown. Hy vọng rằng tôi là một giáo viên tốt hơn sinh viên, bởi vì tôi đã không hoàn thành chương trình một năm. Trong một thời gian dài tôi đã làm việc như một người nấu nướng, trước khi cuối cùng viết văn bản, đó là điều tôi luôn muốn làm.

Không bao giờ tôi có thể tưởng tượng rằng việc học nấu ăn của tôi là một phần của con đường trở thành nhà văn thực phẩm. Nhưng nó hoàn toàn là, lợi ích vô song của việc không theo một con đường.

Trong bất kỳ lĩnh vực sáng tạo nào, thanh niên bắt đầu với khát vọng của sự vĩ đại, tìm kiếm khoảng cách ngắn nhất giữa người mới làm quen và chủ nhân. Giống như bất kỳ diễn viên trẻ nào muốn trở thành Denzel Washington hay Meryl Streep, mỗi đầu bếp trẻ muốn trở thành “Đầu bếp trưởng”.

Thậm chí gọi nó là “đầu bếp trường học”, thay vì nấu ăn là gây hiểu nhầm. Hãy tưởng tượng nếu chúng ta nói “Trường CEO” thay vì trường kinh doanh hay “Trường học chung” để huấn luyện cơ bản về quân sự.

Các hoạt động nấu ăn trải qua thời kỳ cận thị của các nhà hàng, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các cơ quan (trường học, nhà tù, bệnh viện, tàu du lịch, sân thể thao, ăn uống, viết sách nấu ăn và khu vực nhà nghỉ hưu nhanh chóng). Nhưng hầu hết các đầu bếp trẻ tuổi, thường được khuyến khích bởi sự quyến rũ lãng mạn, đầy sức sống của truyền hình thực phẩm giả tưởng, được vẽ ra để cạnh tranh với các món ăn đầy tham vọng. Và khi họ vào trong một nhà hàng, họ thường bị làm ngạc nhiên bởi sự lúng túng trong công việc, những giờ dài và mức lương thấp.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một đầu bếp. Trường không bắt buộc. Chỉ khiêm tốn và háo hức học hỏi, bất cứ ai cũng có thể tiếp cận một nhà hàng để làm một sân khấu ngay cả chỉ trong một tuần, mà nên bắt buộc để nấu ăn vào trường học. Một tuần trong bếp thực sự sẽ dạy cho bạn cảm giác của cơ thể và tinh thần sau một ngày làm việc 12 giờ, biết rằng bạn phải đặt thêm 12 giờ nữa vào ngày mai. Điều này sẽ cho bạn một cơ hội để suy nghĩ lại sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn trước khi bạn ở quá sâu, cả về tài chính và tinh thần.

Corey Mintz làm việc với Matty Matheson và Eileen Andrade (Finka của Miami) cộng tác với pop-up được bảo trợ bởi rum tại Nhà máy Parts and Labor trên Queen St. W. cho cột Kitchen Temp.
Corey Mintz làm việc với Matty Matheson và Eileen Andrade (Finka của Miami) cộng tác với pop-up được bảo trợ bởi rum tại Nhà máy Parts and Labor trên Queen St. W. cho cột Kitchen Temp của ông.   ( JP MOCZULSKI )  

Nó không phải là chỗ của tôi để nói chuyện bất cứ ai ra khỏi trường nấu ăn. Nhưng khoảng một nửa các đầu bếp mà tôi biết đã đến trường để nấu ăn. Và của những người này, có thể một nửa đã được vui mừng họ đã làm. Nếu không có gì khác, đi bộ qua lối vào hẻm của nhà bếp, trước 5 giờ chiều, và nói chuyện với đầu bếp làm việc trước khi quyết định đi học. Hỏi độc đáo và tôi đảm bảo rằng họ sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Tôi có thể gọi bất kỳ đầu bếp ở Toronto và yêu cầu làm một giai đoạn trong nhà bếp của họ và họ biết chính xác những gì tôi có trong tâm trí. Đó là một điều khiến cột Kitchen Temp của tôi có thể.

Một sân khấu (vần điệu với ảo ảnh, từ tiếng Pháp stagiaire) là một loại thực tập bếp không được thanh toán. Tuy nhiên, trong khi ở hầu hết các lĩnh vực, thực tập nói chung là một vị trí nhập cảnh có thể dẫn đến việc làm toàn thời gian, một giai đoạn (cả danh từ và động từ) có một cách hiểu rộng hơn.

Nó có thể là một cuộc phỏng vấn làm việc, trong đó giai đoạn này sử dụng nhà bếp để xem liệu đó là loại nơi họ muốn làm việc, trong khi đầu bếp nhận được ấn tượng về năng lực (và độ bền) của ứng viên. Các giai đoạn của loại này thường được đưa ra một vài nhiệm vụ không có ý nghĩa quan trọng (làm sạch rau bina rẻ tiền, trái với thịt cừu khô cằn), tạo cho họ cơ hội để trải nghiệm càng nhiều bếp càng tốt, trong khi đầu bếp thấy họ làm việc nhanh và sạch như thế nào .

Nhưng nó cũng có thể giống như một cảnh tượng của Thiếu Lâm Tự (những bộ phim của Shaw Brothers kung-fu film chứ không phải cuộc sống thực). Tôi đã phỏng vấn Ferran Adria khi anh ấy có nhà hàng số một trên thế giới El Bulli và anh ấy nói với tôi rằng 2/3 trong số bếp của anh ấy bao gồm các giai đoạn chưa thanh toán. Nhu cầu sân khấu rất tuyệt vời đến nỗi anh đôi khi cũng tìm thấy những cô thư kí chân thành đang ở ngoài ngưỡng cửa. Khi tôi hỏi doanh nghiệp nào có phần lớn lực lượng lao động làm việc miễn phí, Adria nói với tôi rằng tôi không nên nghĩ về nhà hàng như một doanh nghiệp. Điều này có thể được xem như là khai thác. Nhưng các nhà hàng là một ngành công nghiệp hiếm hoi, nơi giáo dục không cần thiết để nhập cảnh.

Người bán thịt Guillermo Anderson của Richmond Station không có kinh nghiệm khi quyết định nấu ăn để kiếm sống, nhưng có thái độ đúng đắn – khiêm tốn và nhiệt tình. Ông đã làm việc miễn phí trong sáu tháng, làm cho charcuterie tại Tây Ban Nha Bar Isabel, và học cách phá vỡ con gà, lợn và bò tại Richmond Station. Hiểu được một nền giáo dục chính quy, giờ đây anh ta làm việc toàn thời gian tại Richmond Station.

Những người nấu ăn có tham vọng sẽ có mặt ở những nơi khác trong những ngày nghỉ hoặc những kỳ nghỉ. Tôi biết một anh chàng đã mất hai tháng để lên sân khấu tại Nhà hàng Pháp, Thomas Keller của California. Ông bắt đầu làm việc mỗi ngày vào lúc 5 giờ sáng

Nhà hàng càng lớn, càng có nhiều khả năng ít nhất thì ai đó cũng có dàn dựng, một phần bởi vì các đầu bếp trẻ muốn học, và một phần bởi vì những nhà hàng đầy tham vọng này không thể hoạt động mà không có lao động tự do.

Vì vậy, nó không phải là bất thường cho mộtNấu ăn để đến nơi làm việc để tìm người lạ trong nhà bếp. Giải thích thường là khá đơn giản, “Ồ, họ đang làm một sân khấu.”

Ở Toronto, người lạ mặt đó cũng có thể là tôi, nghiên cứu cột Kitchen Temp của tôi.

Corey Mintz khám phá các nhà hàng của Toronto bằng cách làm việc trong đó cho cột hàng tuần của mình, Kitchen Temp. E-mailMintz.corey@gmail.com Và làm theo @coreymintz trên Twitter và Instagram.com/coreymintz

GIÁO VIÊN

Meg Westley nói rằng cách duy nhất để sinh viên trở thành ngành công nghiệp đã sẵn sàng khi tốt nghiệp là phải thường xuyên phục vụ công chúng được trả lương như là một phần của nghiên cứu của họ.
Meg Westley nói rằng cách duy nhất để sinh viên trở thành ngành công nghiệp đã sẵn sàng khi tốt nghiệp là phải thường xuyên phục vụ công chúng được trả lương như là một phần của nghiên cứu của họ.

Meg Westley, giám đốc chương trình, Stratford Chef School

Sinh viên đang làm việc chặt chẽ với các chuyên gia hành nghề. Tất cả những lời dạy của chúng tôi đều diễn ra tại các nhà hàng ở Stratford – Rundles, The Prune và Renee’s Bistro. Chúng tôi không có cơ sở để mở rộng và chúng tôi tự hào về quy mô lớp học nhỏ của chúng tôi – khoảng 70 sinh viên một năm – và mô hình người học việc trên thế giới cũ.

Nếu bạn đi đến George Brown, đó là một cơ sở tuyệt đẹp, tuyệt đẹp. Họ đã có những nhà bếp giảng dạy khổng lồ, nơi mọi học sinh có trạm của họ. Nhưng những gì họ không làm là làm việc theo cách mà học sinh của chúng tôi làm, liên tục trong môi trường nhà bếp trực tiếp, học hỏi nghi thức nấu ăn, cách làm việc xung quanh mọi người, cách làm việc theo nhóm, do đó Ngành công nghiệp đã sẵn sàng. Có một số trường học nơi họ có thể tốt nghiệp mà không bao giờ phục vụ công chúng. Và trong năm thứ hai của chúng tôi, đó là thực tế tất cả các sinh viên làm. Họ ăn tối mỗi tối và ăn trưa hai lần một tuần cho công chúng trả tiền. Họ có thể đi vào bất kỳ cơ sở ăn uống tốt và làm việc và phần lớn trong số họ làm.

CHEF

Đầu bếp Executive của Drake, Ted Corrado, nói rằng một số lượng lớn các nhà hàng làm cho những người tốt trở nên khó khăn hơn, và những người mà ông ta đảm nhận phải sẵn sàng để lại mọi thứ họ đã học được phía sau họ.
Đầu bếp Executive của Drake, Ted Corrado, nói rằng một số lượng lớn các nhà hàng làm cho những người tốt trở nên khó khăn hơn, và những người mà ông ta đảm nhận phải sẵn sàng để lại mọi thứ họ đã học được phía sau họ.

Ted Corrado, đầu bếp điều hành, khách sạn The Drake, 1150 Queen St. W.

Tốt nghiệp Đại học George Brown vào năm 2000, sau khi tốt nghiệp cử nhân về triết học tại Đại học York.

“Trong nhiều năm tôi đã nói tôi sẽ đưa đứa trẻ ra khỏi tay McD. Không có thói quen xấu để phá vỡ, không có quan niệm xấu. Trên thực tế, hồ bơi tài năng rất nông cạn. Có những nhà hàng mở cửa mỗi ngày khác nhau để cạnh tranh để bất cứ ai đất đai là khốc liệt.

Tất cả những gì tôi tìm bây giờ là để thấy rằng ứng cử viên tiềm năng có thể bỏ lại mọi thứ mà họ đã học được ở trường, công việc trước đây hoặc công việc không liên quan, đằng sau họ, để họ có thể có tiếng nói trong nhà bếp, đi vào và Tìm hiểu làm thế nào đội của tôi và tôi muốn mọi thứ được thực hiện. Nhưng ngành công nghiệp thực sự thay đổi và như một chủ nhân, tôi cần phải cởi mở hơn và sáng tạo khi thuê mướn “.

SINH VIÊN

Sasha Bogin, đứng thứ hai từ bên phải, nói một điều trường học không chuẩn bị cho cô ấy là những gì làm việc dòng sẽ như thế nào.
Sasha Bogin, đứng thứ hai từ bên phải, nói một điều trường học không chuẩn bị cho cô ấy là những gì làm việc dòng sẽ như thế nào.   ( AARON HARRIS )  

Sasha Bogin, năm 2010 tốt nghiệp chương trình Chứng chỉ Culinary Skills năm 1 của George Brown hiện đang nghỉ dưỡng ở La Carnita.

“Ngoài việc học một số kỹ năng dao và cách vận hành các dụng cụ nấu ăn thương mại cơ bản, tôi đã học được những điều cơ bản về ẩm thực trong một khóa học về Thức ăn: nước mắm của người mẹ, chất làm đặc, chế tạo hương vị, cách nấu rau, cách nấu các loại thịt khác nhau … Những điều chúng ta đã học được trong Lý thuyết Thức ăn sau đó được kết hợp trong các khóa học thực tiễn như sản xuất thịt, bánh ngọt, tiệc và tất nhiên là phòng thí nghiệm, trong đó bạn phải chuẩn bị bữa ăn và giới thiệu nó với đầu bếp để đánh dấu.

Một điều trường học không dạy cho tôi là những gì làm việc dòng sẽ như thế nào. Trong trường đầu bếp, bạn không có kinh nghiệm nấu ăn để đặt hàng, làm việc như một phần của toàn bộ, ít nhất không phải trong chương trình một năm mà tôi đã. Vì vậy việc làm việc lần đầu tiên tại một nhà hàng rất bận rộn rất khác với tôi. “

>>> Thông tin du học canada

Từ khóa bài viết:

| du hoc singapore | Trung tam thuong mai aeon | http://wikichiase.com/ uy tín, http://blogtiengviet.com/ Thiết kế logo Thiết kế bao bì