Những triệu chứng phát hiện cơ thể bị mắc viêm gan C

>>> Xét nghiệm viêm gan C tại hà nội
Loại bệnh được cho là Bệnh vô hình, nếu không đi khám và được bác sĩ tư vấn thì rất khó để biết được bản thân có đang nhiễm virut viêm gan C hay không
Làm thế nào để bạn biết nếu bạn có bệnh viêm gan C? Trong giai đoạn đầu của bệnh có thể khó nói, và hầu hết mọi người không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Kết quả hình ảnh cho bị nhiễm viêm gan c

>>> Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Viêm gan là viêm gan có thể rất nghiêm trọng. Mặc dù viêm gan có thể là do nhiễm trùng, thuốc men, chất độc, hoặc các quá trình tự miễn dịch, thường là do siêu vi khuẩn viêm gan – đặc biệt là viêm gan loại A, B và C. Viêm gan C được xem là nghiêm trọng nhất trong tất cả các loại Viêm gan siêu vi.

CÁC LOẠI

Các loại viêm gan C
Có hai loại bệnh chính của viêm gan C: viêm gan loại C cấp và viêm gan loại C. Thời gian bạn trải qua các triệu chứng sẽ tùy thuộc vào loại bệnh bạn mắc phải.

Với viêm gan loại C cấp tính, các triệu chứng sẽ ngắn hơn, kéo dài 6 tháng hoặc ít hơn. Tuy nhiên, viêm gan cấp có thể dẫn tới một loại viêm gan siêu vi loại khác: viêm gan mãn tính. Bệnh viêm gan mãn tính có thể kéo dài suốt đời, bởi vì rất khó khăn cho cơ thể bạn để loại bỏ vi-rút. Các nhà nghiên cứu không chắc tại sao một số người lại tiếp tục phát triển dạng bệnh mãn tính, nhưng viêm gan loại C thường xảy ra do nhiễm trùng mãn tính.

TRIỆU CHỨNG BAN ĐẦU

Đến 80 phần trăm những người bị viêm gan C cấp tính sẽ không bị các triệu chứng. Trong một số trường hợp, người ta sẽ trải qua các triệu chứng không lâu sau khi vi-rút lây nhiễm cho họ.

Những triệu chứng này có thể nhẹ hoặc nghiêm trọng và bao gồm:

Sốt
cảm thấy mệt
Không ngon miệng
DẤU HIỆU

Nhiều dấu hiệu cảnh báo
Nếu bạn bị các triệu chứng viêm gan C ngay sau khi bị nhiễm trùng, bạn cũng có thể có những triệu chứng này:

buồn nôn hoặc nôn mửa
Đau bụng
Đau khớp hoặc cơ
Dị thường trong nước tiểu hoặc đi tiêu
Một màu vàng trong mắt hoặc da của bạn
Các triệu chứng sớm sẽ có thể xảy ra khoảng sáu hoặc bảy tuần sau khi tiếp xúc với siêu vi khuẩn viêm gan C.

TRIỆU CHỨNG TRỄ

Triệu chứng trễ
Trong khi một số người có thể bị các triệu chứng viêm gan C trong vòng hai tuần sau khi bị nhiễm trùng, những người khác có thể sẽ bị trễ nhiều hơn trước khi nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Theo thông báo của National Clearinghouse Information Clearinghouse (NDDIC), có thể mất từ ​​6 tháng đến 10 năm hoặc hơn nữa trước khi một người có vi-rút nhận biết được bất kỳ triệu chứng nào . Điều này là do phải mất nhiều năm để vi rút gây tổn thương gan.

CHẨN ĐOÁN

Bắt đầu chẩn đoán
Vì khó có thể nói dựa trên các triệu chứng cho dù bạn đã mắc bệnh viêm gan C, bạn có thể được kiểm tra. Một xét nghiệm máu đơn giản trong phòng mạch hay phòng thí nghiệm của bác sĩ có thể xác nhận bạn có tình trạng đó hay không.

Sau khi bác sĩ của bạn nhận được kết quả xét nghiệm máu, họ có thể khuyên bạn nên trải qua sinh thiết gan để xác định bạn bị viêm gan C mãn tính hay không.

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN C

Điều trị các triệu chứng
Nếu bạn có các triệu chứng viêm gan C, có các liệu pháp sẵn có. Bác sĩ của bạn có thể kê toa thuốc để ngăn ngừa tổn thương gan. Bằng cách theo dõi các triệu chứng của bạn chặt chẽ và thực hiện xét nghiệm máu, bác sĩ của bạn có thể xác nhận liệu các phương pháp điều trị nhất định có hiệu quả cho bạn hay không.

Trước đây, không có loại thuốc nào để loại trừ viêm gan C. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây nhiều loại thuốc đã được chấp thuận để điều trị bệnh này. Bác sĩ chăm sóc chính của bạn rất có thể sẽ giới thiệu bạn đến một chuyên gia về gan có thể giúp bạn xác định cách điều trị tốt nhất.

CÁCH PHÒNG NGỪA ĐỂ KHÔNG BỊ MẮC BỆNH VIÊM GAN C

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa
Thật khó để nói nếu bạn có bệnh viêm gan C dựa trên các triệu chứng trên. Hãy chắc chắn thực hành các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân khỏi bị bệnh. Thực hành tình dục an toàn. Nếu bạn bị xăm hoặc xỏ lỗ tai, đảm bảo rằng nhân viên sử dụng kim sạch sẽ và vô trùng. Bạn cũng nên tránh dùng chung kim.

Nếu bạn nghĩ mình có thể mắc bệnh viêm gan C, hãy đi khám sức khỏe tổng quát và nói chuyện với bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt. Bạn có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan tiềm ẩn bằng cách bắt đầu điều trị ngay.

| du hoc singapore | Trung tam thuong mai aeon | http://wikichiase.com/ uy tín, http://blogtiengviet.com/ Thiết kế logo Thiết kế bao bì