Những rào cản lớn nhất mà các nhà khoa học trẻ phải đối mặt là gì?

Các nhà khoa học trẻ tham dự Cuộc Họp Nobel lần thứ 67 của Lindau nêu bật một số rào cản lớn nhất mà họ phải đối mặt trong suốt quá trình học tập

Theo một cuộc khảo sát của các sinh viên đại học, sau đại học và sau tiến sĩ, thiếu nguồn tài chính và sự thiên vị giới là một trong những rào cản lớn nhất mà các nhà khoa học trẻ mong muốn tiếp tục nghiên cứu và giáo dục.

nghien-cuu-khoa-hoc

Đọc thêm : Lo lắng có thể ảnh hưởng đến lựa chọn trường đại học và khóa học

Khoảng 420 nhà khoa học trẻ tuổi, từ 78 quốc gia được lựa chọn tham gia cuộc họp Nobel 67 do Lindau trao tặng về hóa học, đã được hỏi về một loạt câu hỏi về giáo dục của họ cho đến nay. Câu trả lời của họ đã làm sáng tỏ một số thách thức mà sinh viên xem xét một sự nghiệp khoa học có thể gặp phải.

Một trong những trở ngại lớn nhất mà họ xác định liên quan đến các hạn chế về tài chính – cả vì lý do cá nhân và do thiếu tài chính từ các tổ chức.

Đặc biệt, sinh viên đến từ Châu Á, Nam Mỹ và Châu Phi đã xác định tài chính là mối quan tâm, với một số nói rằng nghiên cứu và khoa học không phải là con đường sự nghiệp có uy tín nhất ở đất nước của họ.

Sheela Chandran, một sinh viên Malaysia tại Đại học Teknologi Malaysia , nói rằng ở nước cô, khoa học không phải là “sự nghiệp sinh lợi nhất” và rằng gia đình và xã hội của cô không thể nhìn thấy khoa học quan trọng như thế nào trên thế giới. Bà nói điều này có nghĩa là bà phải làm việc để lật đổ những khuôn mẫu này để theo đuổi nghiên cứu của bà.

Nhiều người trong số những người trả lời này cũng nói rằng để tiếp tục các nghiên cứu của họ, họ chuyển đến Hoa Kỳ hoặc Anh để theo đuổi con đường của họ như là một khoa học học thuật.

Đây là quyết định mà Felipe Jimenez Aspee đang cân nhắc, đã chuyển từ quê hương của mình sang Chile để học tại Đại học Talca . Bây giờ ông và vợ phải quyết định có nên di chuyển ra nước ngoài để ông có thể tiếp tục sự nghiệp của mình.

Florencia Marchini, từ Argentina, nghiên cứu tại Đại học Buenos Aires . Cô ấy nói rằng để theo đuổi nghiên cứu khoa học, cô ấy đã phải hy sinh tài chính và cá nhân. “Rất nhiều thời gian, tiền bạc và quyết tâm là cần thiết … có thể bạn sẽ luôn được trả lương thấp, bạn sẽ làm việc thêm giờ mỗi ngày, bạn sẽ làm việc ở nhà vào cuối tuần, và như vậy. Nhưng có một cái gì đó có giá trị hơn [điều đó xảy ra]; Bạn sẽ làm những gì bạn thực sự thích. “

Thông tin tham khảo:

du học anh 2017

học bổng du học anh 2017

Kinh nghiệm của sinh viên

Một số phụ nữ trả lời rằng họ phải đối mặt với một sự thiên vị về giới tính – một phần là gần như hàng ngày – từ những người khác trong lĩnh vực của họ.

“Là một phụ nữ trong khoa học, đặc biệt là trong một lĩnh vực có định hướng về vật lý, nơi con người chiếm ưu thế hơn, đã rất khó khăn. Hannah Noa Barad, sinh viên của Đại học Bar-Ilan ở Israel , nói rằng tôi luôn có khả năng, nếu không muốn là phụ nữ trong ngành khoa học ” .

Marian Nkansah từ Ghana, học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Kwame Nkrumah, nói rằng không có “mô hình vai trò phụ nữ trong lĩnh vực nghiên cứu của tôi”.

Điều thú vị là nhiều sinh viên đến từ Mỹ, Châu Âu và Canada đã đặt câu hỏi về những rào cản và những hạn chế còn trống, gợi ý rằng các nhà khoa học trẻ tuổi ở các khu vực này phải đối mặt với ít rào cản đối với giáo dục.

Các sinh viên cũng được hỏi những chủ đề khoa học hay xã hội nào là tâm điểm của họ, và nhiều người nữ trả lời rằng họ muốn thấy nhiều phụ nữ trong khoa học hơn. Trên thực tế, sự đa dạng của các nhà khoa học trong khoa học là một trong những vấn đề chính mà nhiều người trả lời đã xác định.

Từ khóa bài viết: ,

| du hoc singapore | Trung tam thuong mai aeon | http://wikichiase.com/ uy tín, http://blogtiengviet.com/ Thiết kế logo Thiết kế bao bì