Những người có nguy cơ bị đau tim

Một số yếu tố nguy cơ làm cho nó có nhiều khả năng rằng bạn sẽ phát triển bệnh mạch vành (CHD) và bị đau tim. Bạn có thể kiểm soát nhiều yếu tố nguy cơ này.

nhung-nguoi-co-nguy-co-de-mac-phai-benh-tim

Đọc thêm: Các triệu chứng của một cơn đau tim là gì?

Các yếu tố nguy cơ Bạn có thể kiểm soát

Các yếu tố nguy cơ chính cho cơn đau tim mà bạn có thể kiểm soát bao gồm:

Hút thuốc
Huyết áp cao
Cholesterol máu cao
Thừa cân và béo phì
Chế độ ăn không lành mạnh (ví dụ như chế độ ăn giàu chất béo bão hòa, chất béo chuyển vị , cholesterol và natri)
Thiếu hoạt động thể chất thường lệ
Đường trong máu cao do kháng insulin hoặc đái tháo đường
Một số trong những yếu tố nguy cơ như béo phì, huyết áp cao và lượng đường trong máu cao có xu hướng xuất hiện cùng nhau. Khi họ làm, nó được gọi là hội chứng chuyển hóa.

Nhìn chung, một người có hội chứng chuyển hóa có nguy cơ mắc bệnh tim gấp đôi và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gấp 5 lần so với người không bị hội chứng chuyển hóa.

Để biết thêm thông tin về các yếu tố nguy cơ là một phần của hội chứng chuyển hóa, hãy chuyển đến bài báo về các triệu chứng Chuyển hóa của Y tế .

Các yếu tố nguy cơ bạn không thể kiểm soát được

Các yếu tố nguy cơ mà bạn không thể kiểm soát bao gồm:

Tuổi tác. Nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên ở nam giới sau tuổi 45 và ở phụ nữ sau tuổi 55 (hoặc sau khi mãn kinh).
Gia đình có tiền sử bệnh tim sớm. Nguy cơ của bạn tăng lên nếu cha hoặc anh em của bạn được chẩn đoán bị bệnh tim trước 55 tuổi, hoặc nếu mẹ hoặc em gái của bạn đã được chẩn đoán bị bệnh tim trước 65 tuổi.
Tiền sản giật. Tình trạng này có thể phát triển trong thai kỳ. Hai dấu hiệu chính của tiền sản là tăng huyết áp và thừa protein trong nước tiểu. Tiền đái tháo đường có liên quan đến nguy cơ gia tăng nguy cơ bệnh tim, bao gồm bệnh tim mạch, đau tim, suy tim và huyết áp cao.
Có thể bạn quan tâm: gói khám tiền hôn nhân tại Hà Nội

| du hoc singapore | Trung tam thuong mai aeon | http://wikichiase.com/ uy tín, http://blogtiengviet.com/ Thiết kế logo Thiết kế bao bì