NHỮNG LOẠI XÉT NGHIỆM HIV LÀ GÌ?

Có ba loại xét nghiệm HIV chính:
Xét nghiệm kháng thể
Kết hợp các xét nghiệm (xét nghiệm kháng thể / kháng nguyên), và
Xét nghiệm axit nucleic (NATs)
Mỗi lần thử nghiệm có thể phát hiện được nhiễm HIV khác nhau như thế nào vì mỗi lần thử nghiệm đều có thời kỳ cửa sổ khác nhau. Khoảng thời gian cửa sổ là thời gian giữa khi một người bị nhiễm HIV và khi xét nghiệm có thể phát hiện chính xác nhiễm HIV.
Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã từng bị nhiễm HIV, hãy thử nghiệm! Thử nghiệm là cách duy nhất để biết chắc chắn là bạn có bị nhiễm HIV hay không.

benh-vien-xet-nghiem-hiv-tai-ha-noi

>>> Bệnh viện xét nghiệm máu tại hà nội

Đọc về ba loại xét nghiệm HIV dưới đây.
KIỂM TRA KHÁNG THỂ
Hầu hết các xét nghiệm HIV, bao gồm các xét nghiệm nhanh nhất và các xét nghiệm tại gia, là các xét nghiệm kháng thể . Kiểm tra kháng thể kiểm tra kháng thể HIV trong máu hoặc chất lỏng từ miệng của bạn. Các kháng thể HIV là những protein kháng bệnh mà cơ thể sản xuất để đáp ứng với sự nhiễm HIV.
Có thể mất từ ​​3 đến 12 tuần để cơ thể bạn tạo đủ kháng thể để xét nghiệm kháng thể để phát hiện nhiễm HIV. (Nói cách khác, giai đoạn cửa sổ để xét nghiệm kháng thể ở hầu hết mọi người ở một nơi nào đó trong khoảng từ 3 đến 12 tuần kể từ khi nhiễm bệnh).
Với một xét nghiệm kháng thể nhanh, kết quả đã sẵn sàng trong 30 phút hoặc ít hơn. Để biết thông tin về các bài kiểm tra tại nhà, xem bên dưới.
THỬ NGHIỆM KẾT HỢP (KHÁNG THỂ / KIỂM TRA KHÁNG NGUYÊN)
Các xét nghiệm kết hợp (còn gọi là xét nghiệm kháng thể / kháng nguyên) có thể phát hiện cả kháng thể HIV và kháng nguyên HIV (một phần của virut) trong máu của bạn.
Một thử nghiệm kết hợp có thể phát hiện nhiễm HIV sớm hơn xét nghiệm kháng thể HIV. Có thể mất từ ​​2 đến 6 tuần để cơ thể bạn tạo đủ kháng nguyên và kháng thể cho một thử nghiệm kết hợp để phát hiện nhiễm HIV. Các xét nghiệm kết hợp hiện nay được khuyến cáo cho xét nghiệm HIV được thực hiện trong phòng thí nghiệm và chúng đang trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang thử nghiệm cung cấp thử nghiệm này theo mặc định; Nếu bạn nghĩ rằng bạn vừa mới tiếp xúc với HIV, hãy chắc chắn để nhà cung cấp của bạn biết và yêu cầu một thử nghiệm kết hợp có sẵn hay không.
KIỂM TRA AXIT NUCLEIC (NATS)
Các xét nghiệm axit nucleic (NATs) tìm HIV trong máu.
Các NAT có thể phát hiện nhiễm HIV từ 7 đến 28 ngày sau khi bạn bị nhiễm HIV. Các NAT rất tốn kém và thường không được sử dụng để sàng lọc HIV trừ khi bạn có nguy cơ cao hoặc tiếp xúc với các triệu chứng nhiễm HIV sớm.
TÔI CÓ CẦN MỘT THỬ NGHIỆM HIV THEO DÕI KHÔNG?
Xét nghiệm HIV ban đầu của bạn thường là xét nghiệm kháng thể hoặc xét nghiệm kết hợp. Sau đó:
Nếu kết quả xét nghiệm ban đầu của bạn là âm tính và xét nghiệm đã được thực hiện trong giai đoạn cửa sổ , bạn sẽ được kiểm tra lại vào cuối khoảng thời gian của cửa sổ, thường là 3 tháng sau khi có thể tiếp xúc với HIV. Cho đến thời điểm đó, bạn nên tiếp tục hành động để ngăn ngừa HIV, như sử dụng bao cao su đúng cách mỗi khi bạn quan hệ tình dục và dùng thuốc phòng ngừa HIV nếu bạn có nguy cơ cao. Nếu thử nghiệm tiếp theo của bạn cũng âm tính, tiếp tục hành động để ngăn ngừa HIV và nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn về tần suất bạn sẽ được thử nghiệm trong tương lai.
Nếu kết quả xét nghiệm ban đầu của bạn dương tính với nhiễm HIV , việc kiểm tra tiếp theo sẽ được thực hiện để đảm bảo chẩn đoán là chính xác.
NÓ MẤT BAO LÂU ĐỂ CÓ ĐƯỢC KẾT QUẢ CỦA MỘT XÉT NGHIỆM HIV?
Xét nghiệm HIV nhanh có thể cho kết quả trong vòng 30 phút. Đối với các xét nghiệm HIV khác, thường mất vài ngày đến vài tuần để có kết quả.

>>> Địa chỉ khám sức khỏe theo thông tư 14

| du hoc singapore | Trung tam thuong mai aeon | http://wikichiase.com/ uy tín, http://blogtiengviet.com/ Thiết kế logo Thiết kế bao bì