Điều cần biết sau khi kết thúc điều trị viêm gan C

Sau khi bạn đã hoàn tất việc điều trị nhiễm viêm gan C, bạn vẫn cần phải theo sau bởi nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn. Bạn sẽ cần các xét nghiệm máu và khám bác sĩ từ ba đến sáu tháng sau điều trị. Nếu bạn bị xơ hóa ở giai đoạn đầu và các xét nghiệm máu của bạn chỉ ra rằng bạn đã thành công trong việc diệt vi rút ở mức ba tháng, chuyên gia gan của bạn có thể đưa bạn đến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của bạn. Nếu bạn bị xơ gan, chuyên gia gan của bạn sẽ theo dõi bạn trong thời gian dài. Người đó sẽ cho bạn một lịch trình cụ thể và hướng dẫn tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn. Nếu bạn bị xơ gan do nhiễm viêm gan C, bạn sẽ có thể theo dõi các xét nghiệm sau đây ngay cả khi bạn đã xoá nhiễm trùng:

dieu-tri-benh-viem-nhiem-viem-gan-c

Xét nghiệm máu để biết gan của bạn đang hoạt động tốt như thế nào
Xét nghiệm hình ảnh, như siêu âm , chụp CT (chụp cắt lớp vi tính) , hoặc MRI (chụp cộng hưởng từ) , mỗi 6-12 tháng một lần để đảm bảo bạn không bị ung thư gan.
Nội soi đại tràng để tìm các dây chằng chấn thương (sưng phù ở dạ dày hay thực quản) có nguy cơ chảy máu
Một điều quan trọng cần ghi nhớ sau khi điều trị kết thúc là bạn phải tiếp tục sử dụng hai hình thức kiểm soát sinh đẻ trong sáu tháng sau khi điều trị bằng ribavirin . Và nếu bạn đang dùng một trong những chất ức chế protease (ví dụ Olysio), bạn không thể sử dụng thuốc tránh thai nội tiết tố (thuốc ngừa thai, vá lỗi, cấy, nhẫn hoặc tiêm) vì các chất ức chế protease ngăn ngừa việc ngừa thai bằng nội tiết tố hoạt động tốt.

Nếu bạn đã hoàn tất việc điều trị và không loại bỏ được vi rút khỏi máu, bạn có thể muốn nghỉ ngơi, tiếp tục chờ đợi thận trọng và hỏi bác sĩ nếu bạn bị rút lại là một lựa chọn cho bạn trong tương lai. Điều này phụ thuộc vào nhiều thứ như thuốc bạn đã được điều trị, sức khoẻ chung của bạn, kết quả của các xét nghiệm chức năng gan, sinh thiết và vân vân. Hãy nhớ rằng ngay cả khi điều trị không hoàn toàn loại bỏ được vi-rút, nó có thể cải thiện tình trạng sức khoẻ tổng thể của gan. Bạn nên tiếp tục đi khám bác sĩ mỗi sáu tháng một lần hoặc thường xuyên hơn nếu cần.

Bạn sẽ muốn làm phần của bạn để được khỏe mạnh càng tốt bằng cách nghỉ ngơi nhiều, ăn uống tốt và không sử dụng rượu hoặc ma túy có thể làm tổn hại thêm gan của bạn. Ngoài ra, bạn có thể hỏi về các thử nghiệm lâm sàng cho các phương pháp điều trị viêm gan C mới.

Đó là một thời gian rất thú vị và đầy hy vọng cho những người bị HCV vì điều trị đang thay đổi nhanh chóng cho tốt hơn. Chúng ta đang thấy tỷ lệ chữa bệnh tăng lên, các lựa chọn điều trị ngắn hơn và có chế độ thuốc uống toàn bộ đối với các kiểu gen HCV 1, 2 và 3.
Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Các bạn tham khảo thêm

>>> goi kham tien hon nhan

>>> goi kham suc khoe tong quat

| du hoc singapore | Trung tam thuong mai aeon | http://wikichiase.com/ uy tín, http://blogtiengviet.com/ Thiết kế logo Thiết kế bao bì