Các triệu chứng của một cơn đau tim là gì?

Không phải tất cả các cơn đau tim bắt đầu với đau ngực đột ngột, thường được hiển thị trên TV hoặc trong phim. Trong một nghiên cứu, ví dụ, một phần ba số bệnh nhân bị đau tim không bị đau ngực. Những bệnh nhân này có nhiều khả năng là lớn tuổi, phụ nữ, hoặc bệnh tiểu đường.

trieu-trung-dau-tim

>>> kham suc khoe tong quat để chẩn đoán bệnh và chữa bệnh kịp thời

Các triệu chứng của cơn đau tim có thể khác nhau từ người này sang người khác. Nếu bạn đã từng bị đau tim, các triệu chứng của bạn có thể không giống nhau đối với một cơn đau tim khác. Điều quan trọng là bạn phải biết các triệu chứng phổ biến nhất của cơn đau tim và cũng nhớ những sự kiện này:

– Các cơn đau tim có thể bắt đầu chậm và chỉ gây đau nhẹ hoặc khó chịu. Triệu chứng có thể nhẹ hoặc cường độ cao và đột ngột. Các triệu chứng cũng có thể đến và đi qua vài giờ.
– Những người có lượng đường trong máu cao (tiểu đường) có thể không có triệu chứng hoặc những người rất nhẹ.
– Triệu chứng phổ biến nhất, ở cả nam giới và phụ nữ, là đau ngực hoặc khó chịu.
– Phụ nữ thường có hơi thở ngắn, buồn nôn và nôn mửa, mệt mỏi bất thường (đôi khi trong nhiều ngày), đau ở lưng, vai và hàm.
– Một số người không có triệu chứng nào cả. Các cơn đau tim xảy ra mà không có triệu chứng hoặc có triệu chứng rất nhẹ được gọi là các cơn đau tim im lặng.

Các triệu chứng đau tim phổ biến nhất

Các triệu chứng cảnh báo phổ biến nhất của một cơn đau tim cho cả nam giới và phụ nữ là:

– Đau ngực hoặc khó chịu. Hầu hết các cơn đau tim bao gồm khó chịu ở trung tâm hoặc bên trái ngực. Sự khó chịu thường kéo dài hơn vài phút hoặc biến mất và trở lại. Nó có thể cảm thấy như áp lực, siết chặt, đầy đặn, hoặc đau đớn. Nó cũng có thể cảm thấy như ợ nóng hoặc khó tiêu. Cảm giác có thể nhẹ hoặc nghiêm trọng.
– Trên cơ thể khó chịu. Bạn có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu ở một hoặc cả hai cánh tay, lưng, vai, cổ, hàm, hoặc phần trên của dạ dày (phía trên nút bụng).
– Khó thở. Đây có thể là triệu chứng duy nhất của bạn, hoặc có thể xảy ra trước hoặc cùng với đau ngực hoặc khó chịu. Nó có thể xảy ra khi bạn nghỉ ngơi hoặc làm một ít hoạt động thể chất.
– Các triệu chứng đau thắt ngực có thể tương tự như các triệu chứng của cơn đau tim. Đau ngực là đau ngực xảy ra ở những người bị bệnh mạch vành , thường là khi họ hoạt động. Đau ngực thường chỉ kéo dài vài phút và nghỉ ngơi.

– Đau ngực hoặc khó chịu mà không biến mất hoặc thay đổi từ mô hình thông thường (ví dụ, xảy ra thường xuyên hơn hoặc trong khi bạn đang nghỉ ngơi) có thể là một dấu hiệu của một cơn đau tim.

– Tất cả các cơn đau ngực phải được bác sĩ kiểm tra.

Các dấu hiệu và triệu chứng thông thường khác

Chú ý đến những triệu chứng khác có thể có của cơn đau tim:

– Đổ mồ hôi lạnh
– Cảm thấy bất thường mệt mỏi vì không có lý do, đôi khi trong nhiều ngày (đặc biệt nếu bạn là phụ nữ)
– Buồn nôn (buồn nôn đến dạ dày) và nôn
– Đau đầu hoặc chóng mặt
– Bất kỳ triệu chứng đột ngột nào hoặc thay đổi mô hình các triệu chứng bạn đã có (ví dụ: nếu các triệu chứng của bạn trở nên mạnh hơn hoặc kéo dài hơn bình thường)
– Không phải ai bị đau tim đều có các triệu chứng điển hình. Nếu bạn đã từng bị đau tim, các triệu chứng của bạn có thể không giống nhau đối với một cơn đau tim khác. Tuy nhiên, một số người có thể có một mẫu các triệu chứng tái phát.

Bạn càng có nhiều dấu hiệu và triệu chứng, thì bạn càng bị đau tim.

Các dấu hiệu và triệu chứng của cơn đau tim có thể phát triển đột ngột. Tuy nhiên, chúng cũng có thể phát triển chậm – đôi khi trong vòng vài giờ, vài ngày hoặc vài tuần sau khi bị đau tim.

Bất cứ lúc nào bạn nghĩ rằng bạn có thể có các triệu chứng đau tim , đừng bỏ qua nó hoặc cảm thấy xấu hổ để gọi giúp đỡ. Gọi ngay đến các bác sĩ để được chăm sóc y tế khẩn cấp, ngay cả khi bạn không chắc mình bị đau tim hay không. Đây là lý do tại sao:

Hành động nhanh có thể cứu sống bạn.
Xe cứu thương là cách tốt nhất và an toàn nhất để đến bệnh viện. Nhân viên dịch vụ y tế khẩn cấp (EMS) có thể kiểm tra cách bạn đang làm và bắt đầu thuốc cứu sống và các phương pháp điều trị khác ngay lập tức. Những người đến bằng xe cứu thương thường được điều trị nhanh hơn tại bệnh viện.

Mỗi phút đều quan trọng. Vậy nên hãy nhanh chóng gọi đến các bác sĩ , bạn có thể sử dụng đến dich vu bac si gia dinh để được hỗ trợ kịp thời nhé

| du hoc singapore | Trung tam thuong mai aeon | http://wikichiase.com/ uy tín, http://blogtiengviet.com/ Thiết kế logo Thiết kế bao bì