9 Mẹo hay giúp bạn tự học tiếng anh hiệu quả

>>> Mẹo học anh văn giao tiếp hiệu quả

Thật tuyệt! Bởi vì bất cứ nơi nào bạn đi, ngôn ngữ tiếng Anh là vũ khí tốt nhất của bạn  để giao tiếp với người khác, với những người bạn quốc tế của mình.

Và nếu bạn đủ tự tin, bạn có thể bỏ qua tất cả các khóa học tiếng Anh đắt tiền và sách giáo khoa khổng lồ và cố gắng làm  theo cách của riêng bạn .

cach-tu-hoc-tieng-anh-hieu-qua

Tại sao nên tự học Tiếng Anh?

Nhiều người học tiếng Anh cảm thấy ngần ngại (lo lắng) về  việc học một mình .

Nhưng bạn sớm nhận ra rằng tất cả các nguồn lực bạn cần có thể được tìm thấy ở nhà.

Sự thật là, internet không chỉ là nguồn học tập tốt nhất của bạn mà còn là cách dễ dàng nhất để học ở nhà bất cứ lúc nào bạn muốn, bất cứ thời gian nào bạn rảnh.

Và bạn thậm chí không cần phải ở nhà tất cả các thời gian chỉ để học tập. Một khi bạn đã có những tài nguyên cần thiết, bạn có thể mang chúng cùng với bạn và nghiên cứu bất cứ nơi nào bạn muốn.

Phần tốt nhất là, bạn cũng có thể học theo nhịp độ của riêng bạn mà không cần phải theo những bài học của người hướng dẫn hoặc những thành tựu (tiến bộ) của bạn học. Bạn sẽ được học tập với một tốc độ thoải mái, làm cho nó một kinh nghiệm học tập hiệu quả hơn cho bạn.

Quan trọng nhất, bạn trở nên ít phụ thuộc hơn vào người khác để học tiếng Anh. Vì bạn đang học một mình, có nhiều động lực để bạn chứng minh rằng bạn có thể tự học tiếng Anh . Nếu có động lực nhất quán, sự thành công sẽ không khó để đạt được.

9 cách học tiếng anh hiệu quả giúp học sinh tự học Anh ngữ

Trau dồi ngôn ngữ tiếng anh giúp bạn tự tin hơn khi đi du học nước ngoài,

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bắt đầu hành trình tự học của bạn? Trước hết, bạn nên tìm một cách mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, và một thứ mà bạn thích cùng một lúc.

Điều này sẽ tạo động lực cho bạn, cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng các phương pháp tiếp cận tự học tiếng Anh khác.

Dưới đây là 9 cách để bắt đầu ngày hôm nay:

1. Nghe nhạc và học tất cả  lời bài hát

Mọi người đều thích âm nhạc. Tuy nhiên, để học tiếng Anh, bạn phải gắn bó với các bài hát tiếng Anh .

Bài hát yêu thích của bạn vào lúc này là gì? Bạn thích Ed Sheeran hay Maroon 5?

Thực hành với các bài hát phổ biến luôn luôn là tốt hơn bởi vì bạn luôn nghe họ chơi ngay cả khi bạn đang ở trong ô tô, cửa hàng tạp hoá hoặc trung tâm mua sắm. Bạn cũng có thể nghe chúng trên các đài phát thanh tiếng Anh trực tuyến . Đối với thể loại nhạc, bạn có thể muốn tránh rock và rap vì lời bài hát thường là một mờ (quá nhanh hoặc khó nghe). Nó sẽ không được thực hành tốt cho diction và cách phát âm của bạn .

Để bắt đầu, hãy truy cập YouTube và tìm kiếm một video âm nhạc hoặc tệp âm thanh bạn muốn. Nghe nó nhiều lần cho đến khi bạn biết bài hát rất hay.

Sau đó, tìm kiếm một phiên bản lyric của bài hát. Ví dụ: trước hết bạn có thể nghe Video âm nhạc hoặc bài hát “Thinking Out Loud” của Ed Sheeran và sau đó hát cùng với phiên bản bài hát lyric của bài hát .

Một khi bạn đã sẵn sàng để thực hiện toàn bộ bài hát một mình, có thể đó là thời gian để làm một acapella (không có âm nhạc) của mình hoặc một phiên bản karaoke (nhạc chỉ) của bài hát.

2. Xem các video tiếng Anh về sở thích của bạn

Trong khi bạn đã ở trên YouTube, bạn cũng có thể xem các video trên YouTube.

Đây là một khoá đào tạo tốt về khả năng hiểu và thông hiểu tiếng Anh của bạn . Xem các cuộc phỏng vấn và đánh giá sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Anh giao tiếp – cách bạn giao tiếp với người khác.

Nó không cần phải là một cuộc phỏng vấn chính thức hoặc xem lại. Có lẽ bạn thích công nghệ và muốn biết thêm về một mô hình cụ thể. Tại sao lại không nghe bài đánh giá? Ví dụ, bạn có thể xem iPhone của Apple 6 Đánh giá bởi The Verge .

Nếu bạn thích phim ảnh, bạn có thể xem các cuộc phỏng vấn các diễn viên và nữ diễn viên yêu thích của bạn. Còn về việc xem cuộc phỏng vấn của Robert Downey Jr. với “The Avengers: Age of Ultron ? Nó thực sự không quan trọng nếu cuộc phỏng vấn hoặc xem lại gần đây, điều quan trọng là bạn đang nghe và học tập từ nội dung tiếng Anh thực sự.

Phát biểu về nội dung tiếng Anh thực sự,  FluentU thực hiện các đoạn phim video giống như video ca nhạc trên thế giới, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng – và biến chúng thành những bài học tiếng Anh được cá nhân hóa.

Với các video của FluentU, bạn có thể chọn bất cứ thứ gì bạn muốn xem và sử dụng các phụ đề có thể nhấp để cải thiện từ vựng, nghe , phát âm và trôi chảy. Làm sao? Với thực hành shadowing , flashcards tương tác, danh sách từ vựng và tính năng “vòng lặp” để lặp lại các phần video mà bạn không thể nắm bắt. Sử dụng những cách này như là một cách “tích cực” hơn của tự học!

3. Xem phim tiếng Anh và chương trình truyền hình nước ngoài

Xem phim tiếng Anh và chương trình truyền hình cũng giúp cải thiện cách bạn nói và hiểu ngôn ngữ.

Bạn sẽ có thể nghe thấy rất nhiều người nói chuyện với nhau bằng các hình thức tiếng Anh mới nhất. Điều này sẽ giúp bạn học các thuật ngữ tiếng lóng thường dùng , thành ngữ và cụm từ tiếng Anh  và giúp bạn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của mình .

Nếu bạn gặp vấn đề khi hiểu những gì diễn viên đang nói, trước tiên bạn có thể thử sử dụng phụ đề . Một khi bạn đã quen với những từ này, hãy thử xóa các phụ đề và kiểm tra sự hiểu biết tiếng Anh của bạn.

4. Kiểm tra ngữ pháp của bạn với các câu đố Anh ngữ

Khi bạn tự nghiên cứu, một vấn đề có thể xảy ra là bạn có thể bỏ lỡ những sai lầm và lỗi bạn đang thực hiện.

Mặt khác, đây là lý do tại sao tự học tiếng Anh lại quá tuyệt vời – bạn luôn phải kiểm tra kỹ nếu bạn đúng hay sai. Đối với người học tự học, luôn có câu hỏi “Tôi có phải không?”

Một cách dễ dàng để kiểm tra chính mình là làm các bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến miễn phí . Những câu đố sẽ kiểm tra ngữ pháp, xây dựng câu, hiểu và toàn bộ hơn .

Làm các câu đố này hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

5. Chat với bạn bè nước ngoài

Trò chuyện với bạn bè nước ngoài là một cách thú vị để học tiếng Anh tự học mà không hề nhận ra nó. Nó khác với nói chuyện với một giáo viên, hoặc học trong lớp, hoặc thậm chí sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc vì nó được thư giãn, và ngôn ngữ rất dễ dàng.

Bạn có thể chat trên Facebook Messenger , thông qua Twitter tweets hoặc thậm chí thông qua các cuộc gọi thoại Skype .

Trò chuyện là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh bởi vì bạn đang thực hành những gì bạn đã học được một cách giản dị, không căng thẳng.

Thông qua trò chuyện bàn phím, bạn sẽ phải  kiểm tra lỗi ngữ pháp trước khi nhấn nút “enter”  . Với các cuộc gọi thoại với nước ngoài, bạn đang luyện tập tiếng Anh giao tiếp .

Thêm vào đó, giúp bạn bè của bạn nói tiếng Anh với bạn làm cho nó trở thành một động lực thúc đẩy hơn cho bạn. Không chỉ bạn có thể chứng minh với họ rằng tiếng Anh của bạn đang trở nên tốt hơn, nhưng bạn cũng cảm thấy hoàn thành hơn khi biết rằng bạn có thể nói tiếng Anh tự do với bạn bè của bạn bất cứ lúc nào.

6. Đọc sách điện tử, bài báo và tạp chí trực tuyến

Đọc cũng quan trọng như nghe khi học tiếng Anh. Đọc và nghe cả hai làm sắc nét tâm trí và đào tạo bạn cũng nghĩ bằng tiếng Anh.

Những người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ luôn phải dịch tiếng Anh trong tâm trí của họ, điều này gây ra sự chậm trễ trong phản ứng của họ. Tuy nhiên, nếu tâm trí được luyện tập để suy nghĩ bằng tiếng Anh, sẽ dễ hiểu và nói được ngôn ngữ hơn. Bạn càng đọc càng nhiều, cấu trúc câu tiếng Anh càng nhiều, từ vựng mới, và các mẫu bài diễn văn chính thức và giản dị mà bạn nhận được. Điều này có nghĩa là bạn có rất nhiều câu để lựa chọn khi bắt đầu nói tiếng Anh.

Internet là một kho báu của sách điện tử tiếng Anh , các bài viết và tạp chí . Tìm tài nguyên có chủ đề mà bạn thực sự quan tâm.

Bạn có thích nấu ăn, làm vườn hay đọc về các mối quan hệ?

Bạn có thể đọc bất cứ điều gì bạn muốn bởi vì mỗi từ mới học được hoặc từ cũ học lại được thêm kiến ​​thức và thực hành cho bạn.

7. Viết về những điều bạn đang suy nghĩ

Cuối cùng, bạn sẽ phải thực hành những gì bạn đã học được thông qua tự học.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu là viết một  cái gì đó của riêng bạn.

Nó không phải là một bài báo được xuất bản trực tuyến, bạn chỉ cần bắt đầu với một tạp chí cá nhân.  Viết phần riêng của bạn sẽ giúp bạn học tập với nhau – bạn biết bao nhiêu về ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng và sự hiểu biết tổng thể.

Sau khi viết, hãy kiểm tra tác phẩm của chính bạn để tìm ra bất kỳ lỗi nào . Để làm điều này, tốt nhất nên đặt thành phần của bạn trong một tệp để bạn có thể sử dụng các chương trình kiểm tra ngữ pháp để xác định lỗi và lỗi trong công việc của bạn.

8. Tham gia các trang web trao đổi ngôn ngữ trực tuyến

Người học tiếng Anh muốn nói chuyện với những người học tiếng Anh và tin tốt là có rất nhiều trang web đặc biệt tập trung vào việc trao đổi ngôn ngữ.

Tham gia cộng đồng trao đổi ngôn ngữ để bạn có thể giao tiếp với các sinh viên tự học khác như bạn, nơi bạn có thể gặp gỡ những người nói tiếng Anh bản xứ rất vui được nói chuyện với bạn và giúp bạn.

9. Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Tập luyện và học tiếng Anh không nên dừng lại ở nhà hoặc với những người bạn biết.

Nếu bạn ở một quốc gia nói tiếng Anh và bạn sẽ đến trung tâm mua sắm để tìm một mặt hàng cụ thể, hãy nói chuyện với nhân viên bán hàng bằng tiếng Anh và đừng lo lắng! Để chuẩn bị, trước khi bạn rời khỏi nhà, tìm kiếm tất cả các từ vựng mà bạn cần đặt câu hỏi và mua vật phẩm của bạn . Điều này giúp bạn giải thích những gì bạn muốn và cũng giúp bạn hiểu được câu trả lời mà bạn sẽ nghe.

Và nếu bạn đang hỏi về dịch vụ hoặc sản phẩm qua điện thoại, nói bằng tiếng Anh .

Càng nhiều càng tốt, hãy thử và nói tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu và bất cứ nơi nào bạn đi, ngay cả khi người bạn nói chuyện không thực sự thông thạo. Đó là tất cả về truyền thông!

Tìm hiểu bằng Anh ngữ Tự học

Đừng làm cho tôi sai, tự học Tiếng Anh không phải là dễ dàng – nhưng chắc chắn là có thể làm được.

Với công việc khó khăn và quyết tâm, đây là một thách thức bạn có thể vượt qua. Bạn phải luôn luôn giữ cho mình động viên và khuyến khích. Luôn luôn hỗ trợ bản thân và tự nhắc nhở mình vì sao bạn lại muốn học tiếng Anh .

Hơn nữa, đặt ra một mục tiêu trong tâm trí sẽ giữ cho bạn đi. Bạn có thể đặt mục tiêu hàng tuần cho mình như học 20 từ mới trong tuần hoặc nói tiếng Anh thuần túy trong một cuộc trò chuyện với bạn bè . Điều này sẽ giúp bạn luôn động viên.

Nếu bạn muốn được giúp đỡ nhiều hơn về việc tự học, hãy thử một vài trong số các lựa chọn này .

Tất nhiên, giúp bạn bè của bạn tham gia cùng bạn trong quá trình học tiếng Anh của bạn và tìm ra những cách thú vị để học tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn. Nhưng vào cuối ngày, niềm đam mê nên luôn đến từ bạn.

Bạn giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng anh lưu loát sẽ giúp bạn dễ dàng có được học bổng du học nước ngoài, những nước mà bạn muốn đến. Với những bạn muốn dành học bổng cho mình hãy liên hệ đến các chuyên gia tư vấn du học Studylink để được tư vấn nhé.

Bạn có thể làm được! Hãy tự tin vào chính mình!

| du hoc singapore | Trung tam thuong mai aeon | http://wikichiase.com/ uy tín, http://blogtiengviet.com/ Thiết kế logo Thiết kế bao bì